Môi trường không trọng lực là gì? Ứng dụng vào ghế massage

ghế massage không trọng lực Osanno

Công nghệ không gian phát triển không chỉ giúp con người tìm hiểu những không gian mới mà còn ứng dụng chúng vào trong việc chăm sóc sức khỏe. Một trong những ứng dụng đó được đưa vào sản phẩm ghế massage là mô phỏng môi trường không trọng lực để giáp áp lực lên cột sống và cơ thể. Cùng tìm hiểu những nguyên lý, lợi ích của chúng mang lại.

Môi trường không trọng lực là gì?

Không trọng lực hay còn gọi là Zero Gravity là nơi mà không chịu tác động của lực hút từ các hành tinh. Nếu tại trái đất thì môi trường không trọng lực là nơi mà không chịu tác động lực hút của Trái Đất. Ngày nay, ngành du lịch vũ trụ đang dần hình thành và phát triển để con người có thể ra ngoài không gian Trái Đất. Từ nơi đó họ có thể nhìn tổng thể trái đất, tận hưởng môi trường không trọng lực.

Môi trường không trọng lực

Tại các phòng thí nghiệm trên trái đất, các nhà khoa học có thể tạo ra môi trường không trọng lực bằng cách hút không khí khỏi một không gian kín và con người có thể vào môi trường này để trải nghiệm giả lập về một môi trường không trọng lực. Gọi là giả lập vì trong không gian đó các nhà khoa học chỉ có thể tạo ra trong một thời gian ngắn khoảng 10 giây, và cũng không mô phỏng hoàn toàn đúng với môi trường không trọng lực trông môi trường thực tế. 

Tư thế không trọng lực trong ghế massage

Trong môi trường không trọng lực thì các phi hành gia có một tư thế giúp cơ thể thoải mái nhất. Đó là tư thế nằm có góc chân và lưng khoảng 137 độ. Đây là tư thế mà các nhóm cơ được thả lỏng, huyết áp và tim mạch hoạt động nhẹ nhàng nhất. Ứng dụng tư thế này vào trong ghế massage với các điều kiện có trọng lực thì ghế massage sẽ ngả lưng ra sau và nâng chân lên. Góc độ giữa chân và lưng khoảng 137 độ. Ở góc độ này thì chân người ngồi cao hơn so với tim. Nó giúp cơ thể tăng lưu lượng máu để từ đó hỗ trợ tim và cơ thể. Hay người ta còn hay gọi là ghế massage không trọng lực. Không giống với môi trường không trọng lực, ghế massage không trọng lực chỉ mô phỏng được tư thế và giảm lực tác động của trái đất lên trục dọc của cột sống.

Tư thế không trọng lực trên ghế massage
Tư thế không trọng lực trên ghế massage

Những lợi ích đặc biệt của ghế massage không trọng lực đối với sức khỏe

Giảm áp lực lên xương sống: Khi sử dụng chế độ không trọng lực cơ thể chúng ta sẽ được ôm trọn, điều này giúp cố định phần xương cột sống một cách chính xác, làm giảm lực nén dồn vào phần cột sống và đốt sống đáng kể, cho bạn cảm giác được thư giãn, sảng khoái, cảm giác đau nhức sẽ được vơi dần.

Tăng tuần hoàn máu, tăng cường máu lên não: Ở vị trí không trọng lực, chân và khớp gối của bạn được nâng cao hơn so với cơ thể. Từ đó tim của được bơm máu dễ dàng hơn và nhờ vào sự tuần hoàn gia tăng từ đó lượng oxy trong máu được nâng lên đáng kể.

Cải thiện hệ thống hô hấp: Khi ở trạng thái không trọng lực áp lực lên cơ hoành cũng giảm đi đáng kể và tạo ra nhiều không gian cho phổi có thể mở rộng đầy đủ, đồng thời giúp cung cấp oxi nhiều hơn trong máu.

Tạo cảm giác thư giãn, xả stress hiệu quả: Như đã nói ở trên, khi nằm trên ghế massage bạn sẽ có cảm giác như đang lơ lửng trên không. Điều này tạo cảm giác mới lạ, tinh thần được giải tỏa. Giúp giảm stress hiệu quả. Cải thiện đáng kể những chứng đau đầu, mất ngủ.

Ngày nay, hầu hết các loại ghế massage toàn thân đều tích hợp khả năng này vào sản phẩm. Sự khác biệt là thay đổi chiều nghiêng một cách độc lập giữa phần đầu và chân hay cố định đầu và chân. Số lượng thay đổi góc ghế cũng là một yếu tố khác biệt về giá bán. Tham khảo các dòng ghế massage của Osanno có sẵn chức năng massage không trọng lực tại: https://osanno.vn/ghe-massage/

OSANNO

Tràn ngập ưu đãi

Hậu mãi tận tình

Khuyến mãi mua ghế massage
Banner ghế massage
Zero Gravity – không trọng lực là gì?

Zero Gravity hay còn gọi tư thế không trọng lực là vị trí mà ghế massage giúp cơ thể tạo góc 137 độ giữa chân và lưng. Tư thế này tương tự như các phi hành gia trên trạm vũ trụ ISS giúp họ có thể thoải mái cơ thể nhất.

Tìm hiểu về chức năng khác có trên ghế massage

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình