Lợi Ích Túi Khí Trong Ghế Massage Toàn Thân Là Gì?

vai trò của túi khí trongghế matxa toàn thân

Ghế mát xa toàn thân là sự kết hợp giữa các chức năng cao cấp như scan body, nhiệt hồng ngoại, con lăn 4D và túi khí. Chúng phối hợp với nhau để cho người dùng một trải nghiệm thoải mái và hiệu quả. Cùng Osanno tìm hiểu cách thức hoạt động của túi khí trên ghế massage.

Túi khí trong ghế massage là gì?

Túi khí trong ghế massage được giới thiệu như một kỹ thuật massage. Chúng được bố trí tại các vị trí mà con lăn không tiếp cận được như: vai, cổ, cánh tay, chân và bàn chân. Một số túi khí cũng có khả năng chuyển động xoay như phần lưng dưới. Điều này cho phép hông bạn di chuyển để kéo giãn cơ thể và điều chỉnh lại cơ thể của bạn.

Các loại ghế matxa hiện nay có thể được thiết kế từ vài chục đến cả trăm túi khí. Túi khí thường được làm từ vải, có 2 loại chính là túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn thường được trang bị cho chân, tay. Túi khí kép (túi khí hình cánh bướm) gồm có 1 túi tác động trực tiếp vào cơ thể người dùng, túi còn lại làm nhiệm vụ trợ lực cho túi khí chính, thường được trang bị cho vùng eo.

Đi kèm với túi khí là hệ thống van tự động có nhiệm vụ hút – nén – xả để điều chỉnh lượng khí ở trong các túi. Vai trò của túi khí là mát xa tại những vị trí cơ bắp, mô phỏng những thủ thuật như xoa bóp, matxa, vỗ, ấn, ép.

Ghế massage osanno 750

Vai trò của túi khí trong ghế mat-xa toàn thân

Túi khí có vai trò kết hợp với con lăn để massage cho những bộ phận mà con lăn không với tới. Túi khí cùng con lăn chính thực hiện bài massage được tích hợp lựa chọn dựa trên công nghệ của ghế massage đã được cài đặt sẵn. Túi khí có thể massage tập trung cho 1 bộ phận hoặc cùng lúc cho nhiều bộ phận từ chân lên tới đầu. Mang đến trải nghiệm như được mát xa toàn thân bởi nhiều nhân viên trị liệu cùng lúc.

Túi khí ghế matxa toàn thân
Túi khí ghế matxa toàn thân có các vị trí tương đương

Áp lực trong các túi khí có thể thay đổi được để phù hợp với thể trạng của người dùng và yêu cầu của bài massage. Các ghế massage phổ thông thường điều chỉnh được 3 cấp độ mạnh – trung bình – nhẹ. Trong khi lực tác động của túi khí trên các ghế massage cao cấp có thể đạt 5 – 12 cấp độ.

Hệ thống túi khí massage có thể hoạt động độc lập. Mang đến cho người dùng những bài massage nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn là chính. Túi khí cũng có thể kết hợp với các tính năng khác để tăng cường khả năng massage.

Công dụng của túi khí đối với người sử dụng

Túi khí massage giúp xoa bóp các cơ bắp mệt mỏi, ở trong tình trạng đau nhức. Thư giãn cho các cơ, đồng thời tăng cường lưu thông máu. Đảm bảo oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể.

Về mặt trị liệu, massage bằng túi khí kết hợp với nhiệt liệu pháp giúp thúc đẩy tính đàn hồi ở các cơ. Ngăn ngừa tình trạng chuột rút, chống căng cứng và phù nề ở chân. Nó còn cải thiện hệ bạch huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với tính chất tác động rộng trên bề mặt cơ thể, các túi khí tác động tới da. Tăng cường khả năng tái tạo collagen, tuần hoàn máu dưới da. Giúp cho da trắng hồng và khỏe mạnh hơn, làm chậm quá trình lão hóa.

Những lưu ý khi sử dụng túi khí ghế massage

Thấy túi khí của ghế matxa toàn thân có hiện tượng xì hơi hay bị hư hỏng thì nên thay ngay. Phần vai, hay phần tay chân không được hoạt động bình thường thì cần để ý ngay đến phần túi khí để có biện pháp xử lý cũng như thay thế ngay lập tức. Làm thế nào để đảm bảo phù hợp nhất, không làm giảm đi tính năng.

Túi khí bị rách không có khả năng co bóp cần phải thay thế. Nên thường xuyên xem xét và bảo dưỡng thường xuyên để xem các túi khí còn hoạt động bình thường. Chức năng co bóp của như thế nào để có thể bảo dưỡng ngay lập tức nếu như thấy có dấu hiệu kém hơn.

Một vài thương hiệu ghế massage có phần túi khí khá cứng và mạnh. Điều này gây đau cho người dùng trong quá trình sử dụng và nhất là đối với những người già, phụ nữ. Việc cần làm là bạn nên trải nghiệm, dùng thử trước khi quyết định mua sao cho đúng với nhu cầu sử dụng.

Túi khí trong massage là gì?

Túi khí trong ghế massage là bộ phận có chức năng tạo áp lực lên các khu vực mà con lăn không với tới. Công dụng chính của chúng được ví như công đoạn bóp trong massage truyền thống.

Tìm hiểu về chức năng ghế massage

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình