Trong ghế matxa toàn thân túi khí và con lăn được coi như là linh hồn của ghế. Bởi nếu con lăn hoạt động massage trị liệu bấm huyệt giảm đau thì túi khí hoạt động chủ yếu xoa bóp các phần bên ngoài. Túi khí hoạt động chủ yếu để mát xa thư giãn là chính. Nó có khả năng hút – nén – và xả khí để tạo ra tác động nhất định đến cơ thể, tạo các động thái xoa bóp như hoạt động xoa bóp bằng tay.

Xem thêm

CON LĂN TRONG GHẾ MASSAGE LÀ GÌ? CHÚNG CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG GHẾ MASSAGE?

Hệ thống túi khí hoạt động như thế nào? Chúng có vai trò gì trong ghế mát xa? Hãy xem bài viết này ngay nhé!

Túi khí trong ghế massage là gì?

Các loại ghế matxa hiện nay có thể được thiết kế từ vài chục đến cả trăm túi khí. Nhìn chung các túi được bố trí dọc theo thân ghế và tập trung vào các bộ phận nhức mỏi nhiều như bắp chân, đùi, tay, eo, vai, cổ.

Túi khí thường được làm từ vải, có 2 loại chính là túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn thường được trang bị cho chân, tay. Túi khí kép (túi khí hình cánh bướm) gồm có 1 túi tác động trực tiếp vào cơ thể người dùng, túi còn lại làm nhiệm vụ trợ lực cho túi khí chính, thường được trang bị cho vùng eo.

Đi kèm với túi khí là hệ thống van tự động có nhiệm vụ hút – nén – xả để điều chỉnh lượng khí ở trong các túi. Vai trò của túi khí là mát xa tại những vị trí cơ bắp, mô phỏng những thủ thuật như xoa bóp, matxa, vỗ, ấn, ép.

Phân loại các dạng túi khí

Túi khí ghế matxa có rất nhiều loại cũng như cách phân loại.

Ghế massage osanno 750

1. Phân loại theo vị trí túi khí

Theo vị trí đặt toàn thân chúng ta có 5 loại bao gồm:

Túi khi vai, toàn thân tay, toàn thân hông, cao cấp có toàn thân bắp chân và toàn thân bàn chân. Túi khí ở các vị trí này là cố định và chỉ mát xa cho các bộ phận đó. Tất nhiên, tùy theo ghế mát xa cao cấp mà các toàn thân được trang bị đầy đủ cho các bộ phận hoặc chỉ 1 số bộ phận nhất định. Các dòng ghế mát xa giá rẻ thường chỉ có toàn thân tay, chân, vai. Còn các dòng ghế mát xa toàn thân cao cấp sẽ được trang bị đầy đủ hơn.

2. Phân loại theo cấu tạo

Có loại toàn thân đơn và toàn thân kép. Túi khí đơn là loại chỉ có 1 túi duy nhất, thường được lắp đặt để mát xa cho bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép gồm 2 túi đi liền nhau và thường được trang bị cho vai và hông. Nguyên nhân chủ yếu là do kích thước và trọng lượng cơ thể của mỗi người khác nhau. Để đảm bảo toàn thân có thể tác động đến toàn bộ vùng cơ thể. Các nhà sản xuất thiết kế hệ thống toàn thân kép với 1 túi làm bệ đỡ có chức năng nâng túi còn lại  -  có chức năng chính là mát xa.

Vai trò của túi khí trong ghế matxa toàn thân

Túi khí có vai trò kết hợp với con lăn để massage cho những bộ phận mà con lăn chưa thể chạm tới (cánh tay, đầu). Túi khí cùng con lăn chính thực hiện bài massage được tích hợp lựa chọn dựa trên công nghệ của ghế massage đã được cài đặt sẵn

Túi khí có thể massage tập trung cho 1 bộ phận hoặc cùng lúc cho nhiều bộ phận từ chân lên tới đầu. Mang đến trải nghiệm như được mát xa toàn thân bởi nhiều nhân viên trị liệu cùng lúc.

Túi khí ghế matxa toàn thân

Túi khí ghế matxa toàn thân có các vị trí tương đương

Áp lực trong các túi khí có thể thay đổi được để phù hợp với thể trạng của người dùng và yêu cầu của bài massage. Các ghế massage phổ thông thường điều chỉnh được 3 cấp độ mạnh – trung bình – nhẹ. Trong khi lực tác động của túi khí trên các ghế massage cao cấp có thể đạt 5 – 12 cấp độ.

Hệ thống túi khí massage có thể hoạt động độc lập. Mang đến cho người dùng những bài massage nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn là chính. Túi khí cũng có thể kết hợp với các tính năng khác để tăng cường khả năng masssage.

Xem thêm

REVIEW 7 LOẠI GHẾ MASSAGE TỐT NHẤT HIỆN NAY

Công dụng của túi khí đối với người sử dụng

Công dụng của túi khí trong quá trình mát xa nhiều hay ít tùy thuộc vào loại túi khí và hệ thống điều khiển có hiện đại và thông minh hay không. Bài massage với túi khí phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt là người cao tuổi xương yếu, phụ nữ trong thai kì chỉ nên massage nhẹ nhàng với túi khí.

Với khả năng massage nhẹ nhàng trên các vùng cơ thể lớn. Túi khí massage giúp xoa bóp các cơ bắp mệt mỏi, ở trong tình trạng đau nhức. Thư giãn cho các cơ, đồng thời tăng cường lưu thông máu. Đảm bảo oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể.

Về mặt trị liệu, massage bằng túi khí kết hợp với nhiệt liệu pháp giúp thúc đẩy tính đàn hồi ở các cơ. Ngăn ngừa tình trạng chuột rút, chống căng cứng và phù nề ở chân. Nó còn cải thiện hệ bạch huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với tính chất tác động rộng trên bề mặt cơ thể, các túi khí tác động tới da. Tăng cường khả năng tái tạo collagen, tuần hoàn máu dưới da. Giúp cho da trắng hồng và khỏe mạnh hơn, làm chậm quá trình lão hóa.

Những lưu ý khi sử dụng túi khí ghế massage

Thấy túi khí của ghế matxa toàn thân có hiện tượng xì hơi hay bị hư hỏng thì nên thay ngay.

Phần vai, hay phần tay chân không được hoạt động bình thường thì cần để ý ngay đến phần túi khí để có biện pháp xử lý cũng như thay thế ngay lập tức. Làm thế nào để đảm bảo phù hợp nhất, không làm giảm đi tính năng.

Túi khí bị rách không có khả năng co bóp cần phải thay thế ngay.

Nên thường xuyên xem xét và bảo dưỡng thường xuyên để xem các túi khí còn hoạt động bình thường không. Chức năng co bóp của như thế nào để có thể bảo dưỡng ngay lập tức nếu như thấy có dấu hiệu kém hơn.

Trên là những chia sẻ từ Osanno mong sẽ có những thông tin hữu ích cho các bạn.

Osanno.vn

Osanno.vn đơn vị cung cấp sản phẩm ghế massage thương hiệu Nhật Bản được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về ghế massage Osanno

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0889.446.447

Hoặc đến trực tiếp showroom để có trải nghiệm thực tế về sản phẩm.