Kỹ Thuật Massage Cơ Thể

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh đơn giản được dùng trong y học cổ truyền. Các bài xoa bóp, bấm huyệt sử dụng bàn tay và ngón tay để thực hiện. Chúng được chia thành 19 kỹ thuật cơ bản và phân thành 4 nhóm lên: da, cơ, khớp và huyệt đạo.

Công dụng của xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt nói chung có thể chữa trị được nhiều bệnh ở các cơ quan trên các hệ của cơ thể như: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục…Nhiều bệnh mãn tĩnh cũng có thể chữa trị bằng phương pháp massage xoa bóp, bấm huyệt như: thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ, huyết áp cao, đau đầu, mệt mỏi…

Lưu ý khi thực hiện massage bấm huyệt

Không nên thực hiện các bài massage, bấm huyệt đối với các trường hợp gãy xương, chấn thương da, cơ, khớp. Các bệnh ở cơ quản nội tạng cũng không nên dùng phương pháp này. Khoa xoa bóp trên các vết thương hở như lở loét, mụn nhọn vì sẽ gây nhiễm trùng và nguy cơ bệnh nặng thêm. Không xoa bóp, massage đối với các bệnh nhân vừa thực hiện giải phẫu, tiểu phẫu vì có thể gây bể vết khâu. Và không thực hiện xoa bóp đối với những người vừa bị đột quỵ (ít nhất phải trên 2 tuần)

Nguyên tắc xoa bóp bấm huyệt

Người bệnh cần phải được chẩn đoán rõ ràng về bệnh lý rồi mới sử dụng phương pháp xoa bóp để tránh những hậu quả đáng tiếc. Không mát xa và thời điểm người quá đói hoặc quá no. Trước khi tiếp nhận massage thì cơ thể cần nghỉ ngơi, thư giãn khoảng 15 phút.
Mỗi một lần thực hiện thì thời gian chỉ khoảng 15 phút. Bệnh cấp tính thì mỗi ngày 1 lần, mãn tính thì cách 1 ngày làm 1 lần.Dưới đây là những bài massage, xoa bóp, bấm huyệt được Osanno tổng hợp giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất.