Phân biệt con lăn massage 2D, 3D, 4D, 5D, 6D của ghế massage

13/03/2021 nguyen lai

Chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện từ năm 1950 tại Nhật Bản. Đến nay, khoa học kỹ thuật phát triển đã cải tiến những chiếc ghế massage thô sơ thành những dòng ghế massage hiện đại với vô số những tính năng hiện đại. Theo đó công nghệ massage cũng dần được nâng cấp từ đơn giản 2D đến những công nghệ thông minh hơn như 3D, 4D và thậm chí là 5D, 6D. Vậy sự khác nhau của những công nghệ massage này là gì? Có nên chi tiền để sử dụng những dòng ghế có công nghệ massage cao hơn? Hãy cùng Osanno phân biệt con lăn massage qua bài viết này nhé!

Công nghệ massage 2d 

massage 2D

Hiện nay, vẫn còn các sản phẩm ghế massage 2D nhằm đáp ứng cho các nhu cầu không cần chuyên sâu đi vào các nhóm cơ. Chế độ hoạt động của con lăn 2D chỉ hoạt động ở bề mặt lưng của bạn là di chuyển theo chiều ngang và đứng theo bề mặt lưng và nó không thể đi đến các bộ phận khác như cổ, vai hay mông. Cường độ tác dụng lực lên lưng cũng không đủ mạnh.


Công nghệ, hệ thống con lăn masage 3D 

Con lăn 3D

Hoạt động như con lăn 2D nhưng có thêm khả năng đi đến các bộ phận khó tiếp xúc hơn như cổ và vai. Chúng cũng có khả năng tác động mạnh, chuyên sâu lên các nhóm cơ sau lưng. Con lăn 3D hoạt động lên, xuống, ra vào khá giống với bàn tay của con người. Cường độ và độ mạnh tùy vào sự chọn của bạn. Các chức năng này đều được tích hợp vào trong chiếc ghế.


Công nghệ massage 4D

Để có khả năng tập trung vào các huyệt vị, nhóm cơ chính xác hơn thì con lăn 4D ra đời. Các con lăn theo cơ chế 4D có quay các góc khác nhau và đánh dưới những góc độ khác nhau. Nhờ cơ chế này mà chúng có khả năng thực hiện các bài massage của Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc.

Phân biệt chế độ massage 2D, 3D và 4D
Phân biệt chế độ massage 2D, 3D và 4D

Ghế massage công nghệ 5D

Ghế massage 5D có công nghệ massage hiện đại với hệ thống con lăn hoạt động mô tả được các động tác massage chuyên nghiệp và mang lại cảm giác chân thật hơn. Ghế massage công nghệ 5D được cải tiến tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như điều chỉnh bằng giọng nói, hệ thống bi lăn bàn chân,.. Đặc biệt những dòng ghế này tối ưu về thiết kế với khung sườn SL con lăn có thể di chuyển và chăm sóc các vùng cơ thể từ đầu đến mông.

Công nghệ massage – Hệ thống con lăn 6D

Không khó để phân biệt con lăn massage 6D so với những công nghệ massage khác. Hiện nay, công nghệ massage 6D trong ghế massage là công nghệ hiện đại nhất hiện nay với hệ thống con lăn có thể thực hiện những động tác massage chuyên sâu như tay người thực hiện. Con lăn 6D có thể thực hiện được các động tác ấn, miết, đấm, vỗ, xoa, bóp chuyên sâu cho cảm giác chân thật nhất. Bên cạnh đó hệ thống bi lăn bàn chân được tích hợp massage tự động, bắt đúng các vị trí huyệt đạo bằng chế độ scanbody thông minh. Trang bị công nghệ điều khiển bằng màn hình cảm ứng hiện đại. Đặc biệt hơn ở những dòng ghế massage 6D hiện đại còn có thể tự điều chỉnh được độ mạnh nhẹ, vị trí của con lăn theo ý thích.

Vì những đặc điểm công nghệ vượt trội, không ít người chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để sở hữu chiếc ghế massage công nghệ 6D cho mình. Thế những trên thị trường hiện nay không có nhiều cơ sở cung cấp những dòng ghế massage 5D, 6D chủ yếu là 4D.

Ngày nay, các ghế massage còn tích hợp thêm một đặc tính là L-track hoặc W-track – tức là bộ ray di chuyển khung L-W dọc theo cơ thể để con lăn có thể đi đến các vị trí từ cổ xuống mông và thực hiện các động tác massage chuyên sâu vào vùng cơ mà bạn tập trung. 

Massage 4D

Hiện nay, Osanno đang phân phối các dòng ghế massage 3D, 4D, 5D, 6D có các chức năng hiện đại nhất: điều khiển bằng giọng nói, massage nhiệt hồng ngoại, scan cơ thể để cho ra bài tập tùy theo thể trạng cơ thể. Để tham khảo các dòng ghế massage của chúng tôi bạn có thể ghé thăm cửa hàng tại link sau: https://osanno.vn/ghe-massage/ hoặc đến trải nghiệm thực tế tại hệ thống showroom của chúng tôi.

Các sản phẩm ghế massage có con lăn hiện đại