68 Động Tác Massage Kiểu Thái

Mát xa kiểu Thái ứng dụng trong ghế mát xa

Các phương pháp massage truyền thống của các dân tộc là kết tinh từ y học của cha ông. Mỗi quốc gia, dân tộc đều có phương pháp riêng phù hợp với đặc điểm con người, văn hóa, thiên nhiên để có kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất. Trong các phương pháp massge hỗ trợ như: massage Thụy Điển, massage Shiatsu, xoa bóp bấm huyệt cổ truyền hay massage Thái đều có đặc điểm nổi bật riêng. Trong bài viết này chúng ta cùng tham khảo về phương pháp massage, xoa bóp bấm huyệt của nước hàng xóm – Thải Lan.

Massage kiểu Thái là gì?

Massage kiểu Thái là phương pháp kết hợp giữa xoa bóp bấm huyệt và tư thế yoga của Ấn Độ. Tại Thái Lan, những cửa hàng massage và spa phải được chứng nhận bởi cục Hỗ Trợ Y Tế của Bộ Y Tế Thái Lan mới có thể hoạt động. Vào tháng 12/2019, UNESSCO đã thêm massage Thái vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Massage kiểu Thái chú trọng vào việc thư giãn các cơ khớp, lưng, eo. Khác với  các cách mát xa của các nước của Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam thường tập trung vào hệ thống kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể.

Massage Thái chủ yếu sử dụng các kỹ thuật đẩy ấn – xoa – vuốt – kéo – bóp – nắn với sự uyển chuyển, mềm mại trong thao tác. Sử dụng tốc độ vừa phải của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để mát xa bắt đầu từ chân đến vùng đầu, giúp cho người được mát tã thư giãn hơn, đồng thời tăng cường sự dẻo dai cho các cơ khớp.

mát xa kiểu Thái
9 tư thế mát xa kiểu Thái – Để tìm hiểu đầy đủ hướng dẫn vui lòng xem file pdf ở cuối bài.

Hướng dẫn 68 tư thế massage kiểu Thái

Massage chân theo kiểu Thái
Massage chân theo kiểu Thái
  • 1: kéo giãn mu bàn chân
  • 2 – 3: Làm ấm chân bằng cách tỳ đè lên ống đồng, xoay bả chè theo hình tròn
  • 4: dùng ngon trỏ để ấn vào gan bàn chân, day đều theo chiều kim đồng hồ
  • 5: Dùng gan bàn tay tỳ đè cạnh dọc trục xương ống đồng
Massage thái

Tài liệu đầy đủ hướng dẫn cách massage Thái bằng file pdf: https://drive.google.com/file/d/11vEicCMDmkcse_mc3yC-A3-eBRSrFPBl/view

Ứng dụng mát xa kiểu Thái trong ghế matxa hiện đại

Hiện nay, những loại ghế massage hiện đại được tích hợp rất nhiều những bài tập massage. Như massage kiểu Thái, massage kiểu Nhật, massage bấm huyệt,… Trong ghế mát xa được thiết kế những con chip thông minh được cài đặt sẵn những bài massage. Nhưng con lăn túi khí hoạt động mô tả các bài mát xa một cách chính xác.

Chức năng kéo giãn trên ghế massage
Chức năng kéo giãn trên ghế massage

 

Đối với massage kiểu Thái sẽ do túi khí vai, túi khí chân, con lăn thực hiện. Khi lựa chọn liệu pháp này ghế sẽ từ từ trượt trước, lưng ghế ngả sau để đưa người dùng vào tư thế nằm. Tiếp đó hệ thống túi khí sẽ phồng lên để cố định đầu và chân. Con lăn massage từ từ trượt từ trên xuống dưới eo, nâng phần giữa cơ thể lên. Ở vị trí này các đốt sống được kéo giãn, giảm sự tỳ đè giữa các xương. Tạo điều kiện cho các đĩa sụn trở về vị trí bình thường. Hỗ trợ rất tốt cho người bị thoát vị cột sống.

Các loại ghế hiện đại đều tích hợp sẵn chương trình massage Thái để người sử dụng có thể lựa chọn nhanh chóng. Các dòng ghế massage cao cấp của Osanno như: OS – 2000, OS, 999 có sẵn chương trình massage Thái. NGoài ra, trên những chiếc máy massage này còn có các bài massage của các quốc gia khác như Shiatsu Nhật hay Thụy Điển.

Thay vì đến các cơ sở massage Thái thì bạn có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình một chiếc ghế massage để trải nghiệm những bài massage Thái, Thụy Điển hay Shiatsu Nhật để những giây phút thư giãn bên gia đình thêm hạnh phúc.

Tóm lại

Trên là những loại ghế mát xa toàn thân được tích hợp những bài mát xa chuyên sâu. Áp dụng công nghệ hiện đại có những tính năng massage thông minh và có giá thành hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích về mát xa kiểu Thái trong ghế matxa.

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình