Mát xa kiểu Thái trong ghế matxa và tác dụng đối với sức khỏe

24/11/2020 Nguyễn Ngọc Anh

Mát xa kiểu Thái là gì có tác dụng gì đối với sức khỏe? Ứng dụng mát xa kiểu Thái trong ghế matxa hiện đại có tác dụng như mát xa thật không? Hãy cùng Osanno.vn tìm hiểu về kiểu mát xa này và nó ứng dụng trong ghế mát xa toàn thân như thế nào nhé!

Mát xa kiểu Thái là gì?

Massage Thái (còn gọi là mát xa Thái) là một loại hình massage trị liệu, thư giãn rất được yêu thích. Mát xa Thái là một bộ phận trong y học cổ truyền của người Thái, có lịch sử hàng nghìn năm. Trong đó có sự kết hợp giữa kiến thức y học dân gian với một số động tác yoga của Ấn Độ.

Massage kiểu Thái chú trọng vào việc thư giãn các cơ khớp, lưng, eo. Khác với  các cách mát xa của các nước của Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam thường tập trung vào hệ thống kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể.

Massage Thái chủ yếu sử dụng các kỹ thuật đẩy ấn – xoa – vuốt – kéo – bóp – nắn với sự uyển chuyển, mềm mại trong thao tác. Sử dụng tốc độ vừa phải của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để mát xa bắt đầu từ chân đến vùng đầu, giúp cho người được mát tã thư giãn hơn, đồng thời tăng cường sự dẻo dai cho các cơ khớp.

mát xa kiểu Thái
Mát xa kiểu Thái

Những lợi ích của mát xa kiểu Thái đối với sức khỏe

Mát xa kiểu Thái kéo giãn tác động đến các khớp, kích thích tạo dịch bôi trơn các khớp, tháo giải kết dính gân cơ. Phương pháp này rất có lợi cho người bị các bệnh về xương khớp, đặc biệt là thoát vị cột sống.

Massage kiểu Thái kéo giãn cơ tác động lên bề mặt da giúp làm săn chắc, tăng cường tái tạo collagen. Vì thế còn có chức năng làm đẹp da. Massage cũng giúp tăng cường lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể, tăng cường khả năng phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Kỹ thuật massage Thái giúp cơ thể cân bằng năng lượng, giảm đau hiệu quả với nhiều đối tượng khác nhau. Tạo độ dẻo dai cho xương khớp và cơ thể.

Ứng dụng mát xa kiểu Thái trong ghế matxa hiện đại

Hiện nay, những loại ghế massage hiện đại được tích hợp rất nhiều những bài tập massage. Như massage kiểu Thái, massage kiểu Nhật, massage bấm huyệt,… Trong ghế mát xa được thiết kế những con chip thông minh được cài đặt sẵn những bài massage. Nhưng con lăn túi khí hoạt động mô tả các bài mát xa một cách chính xác.

Đối với massage kiểu Thái sẽ do túi khí vai, túi khí chân, con lăn thực hiện. Khi lựa chọn liệu pháp này ghế sẽ từ từ trượt trước, lưng ghế ngả sau để đưa người dùng vào tư thế nằm. Tiếp đó hệ thống túi khí sẽ phồng lên để cố định đầu và chân. Con lăn massage từ từ trượt từ trên xuống dưới eo, nâng phần giữa cơ thể lên. Ở vị trí này các đốt sống được kéo giãn, giảm sự tỳ đè giữa các xương. Tạo điều kiện cho các đĩa sụn trở về vị trí bình thường. Hỗ trợ rất tốt cho người bị thoát vị cột sống.

Những loại ghế matxa ứng dụng bài tập massage kiểu Thái

Ghế matxa toàn thân đa năng Osanno OS 300

Với các bài massage từ nhẹ nhàng đến chuyên sâu rất đa dạng sự lựa chọn. OS 300 có hoạt động với những chuyển động nhẹ nhàng phù hợp với cả bà bầu.

+ Chiếc ghế massage hiện đại này có khả năng dò tìm và bấm huyệt vô cùng chính xác. Ghế massage Osanno OS-300 đã nâng cấp hệ thống túi khí chân chuyên biệt. Gồm hệ thống bi lăn massage và ấn huyệt gan bàn chân.

+ Một số bài massage được tích hợp sẵn trong ghế nổi trội phải kể đến như:

Massage kiểu Thái, massage bấm huyệt, massage chỉ dành riêng cho mẹ bầu, bài tập giải phóng căng thẳng,…

Tóm lại

Trên là những loại ghế mát xa toàn thân được tích hợp những bài mát xa chuyên sâu. Áp dụng công nghệ hiện đại có những tính năng massage thông minh và có giá thành hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích về mát xa kiểu Thái trong ghế matxa.