Massage Thụy Điển là gì? Tác dụng của phương pháp massage này đối với cơ thể

Phương pháp massage Thụy Điển mang lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe

Massage Thụy Điển được biết đến là phương pháp massage nổi tiếng có nhiều tác dụng giúp cơ thể thư giãn, kéo giãn cơ xả stress hiệu quả. Vậy phương pháp massage này thực hiện như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng Osanno.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Massage Thụy Điển là gì?

Phương pháp massage Thụy Điển là phương pháp massage rất phổ biến ở phương Tây. Ngày nay các tiệm spa tại Việt Nam đa phần đều sử dụng phương pháp massage Thụy Điển để chăm sóc khách hàng. Đặc điểm nổi bật của masssage Thụy Điển là kết hợp mùi hương tinh dầu, dầu nền, âm thanh và kỹ thuật massage giúp khách hàng thư giãn tối đa.

Phương pháp massage Thụy Điển
Phương pháp massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển được thực hiện như thế nào?

Phương pháp massage Thụy Điển được thực hiện bằng các thao tác bóp, nhào, nặn, xoa, nhấn nhẹ nhàng vào các cơ bắp một cách nhẹ nhàng, mềm mại. Phương pháp này phù hợp với những người yêu thích sự massage nhẹ nhàng, không chịu được đau. Kết hợp massage bằng tinh dầu, có hương thơm nhẹ nhàng sẽ tạo độ ấm khi massage mang lại cảm giá thoải mái dễ chịu xả stress rất hiệu quả.

Giường massage Thụy Điển
Giường massage Thụy Điển

Các dụng cụ cần thiết để massage là một giường chuyên biệt để khách hàng có thể úp mặt xuống nhằm mục đích giữ thẳng cột sống và xương cổ. Điều này giúp người được massage thoải mái nhất.

Các trang bị khách như dầu nền, âm nhạc, mùi hương thường được các spa hỏi ý kiến khách hàng trước để lựa chọn điều phù hợp với khách hàng nhất.

Massage Thụy Điển có công dụng gì đối với sức khỏe?

Được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sự kết hợp giữa kỹ thuật massage, tinh dầu, hương thơm, và âm thanh sẽ là liều thuốc tuyệt vời cho tinh thần và cơ thể bạn nghỉ ngơi thư giãn một cách tốt nhất. Phương pháp massage Thụy Điển được công nhận mang lại những hiệu quả tích cực sau:

  • + Giúp thư giãn tinh thần
  • + Tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
  • + Giảm căng cơ, thư giãn cơ hiệu quả
  • + Làm đẹp da đáng kể
  • + Tác dụng massage cùng với tinh dầu nóng có thể đào thải mỡ thừa
  • + Giảm đau với các tình trạng đau đầu, đau lưng, vùng cơ thể.

Những hiệu quả trên mà phương pháp massage Thụy Điển mang lại không chỉ nói qua cảm nhận mà chúng đã được chứng minh qua nghiên cứu. Một nghiên cứu được công bố trên tờ New York Times cho thấy tình nguyện viên sau 45 phút thực hiện phương pháp này đã giảm đáng kể mức độ hormone cortisol căng thẳng, cũng như arginine vasopressin-một hormone có thể dẫn đến sự gia tăng cortisol. Bên cạnh đó, tế bào lympho, bạch cầu gia tăng giúp phục hồi sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch, chống lại cảm lạnh và cúm thông thường.

Vì vậy, phương pháp massage Thụy Điển được rất nhiều người ưa chuộng và trải nghiệm. Ở mỗi quốc gia phương pháp này được cải tiến hơn và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Nếu bạn có thời gian hãy thử trải nghiệm phương pháp massage này nhé!

Ứng dụng của massage Thụy Điển trên ghế massage

Ngày nay, các phương pháp massage truyền thống được kế thừa một phần lên các sản phẩm công nghệ trong đó có ghế massage. Những kỹ thuật massage của kỹ thuật viên được con lăn 4D mô phỏng như người thật để mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng.

Con lăn 4D trên ghế massage
Con lăn 4D trên ghế massage

ghế matxa là sản phẩm công nghệ, điện tử nên chúng ta không dùng tinh dầu hoặc dầu nền trong quá trình sử dụng ghế. Thay vào đó, các công nghệ thay thế khác được bổ sung khi bạn sử dụng như: massage nhiệt hồng ngoại, zero gravity, hay tùy biến bài massage thành shiat của Nhật hay Tuina của Trung Quốc.

Một số phương pháp massage khác có thể bạn quan tâm

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình