Massage Thụy Điển là gì? Tác dụng của phương pháp massage này đối với cơ thể

18/05/2021 Nguyễn Ngọc Anh

Massage Thụy Điển được biết đến là phương pháp massage nổi tiếng có nhiều tác dụng giúp cơ thể thư giãn, kéo giãn cơ xả stress hiệu quả. Vậy phương pháp massage này thực hiện như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng Osanno.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Massage Thụy Điển là gì?

Phương pháp massage Thụy Điển là phương pháp massage rất được phổ biến ở phương Tây và hiện nay nó đang dần phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Đây là phương pháp massage được nhiều người ưa chuộng bởi cách massage nhẹ nhàng thư giãn mà không gây đau đớn. Đối với những người cần được thư giãn thì đây sẽ là phương pháp massage phù hợp. Đối với các phương pháp massage khác đều dựa trên nền tảng của massage Thụy Điển mà hình thành và cải tiến.

massage Thụy Điển
Massage Thụy Điển được nhiều quốc gia ưa chuộng trên thế giới

Phương pháp massage Thụy Điển được khởi xướng từ một nhà Vật lý học từ Thụy Điển. Ông khởi xướng nên phương pháp này và được đặt tên đầu tiên là bài “thể dục y tế” được thực hiện bởi các chuyên gia y khoa.

Phương pháp massage này được thực hiện như thế nào?

Phương pháp massage Thụy Điển được thực hiện bằng các thao tác bóp, nhào, nặn, xoa, nhấn nhẹ nhàng vào các cơ bắp một cách nhẹ nhàng, mềm mại. Phương pháp này phù hợp với những người yêu thích sự massage nhẹ nhàng, không chịu được đau. Kết hợp massage bằng tinh dầu, có hương thơm nhẹ nhàng sẽ tạo độ ấm khi massage mang lại cảm giá thoải mái dễ chịu xả stress rất hiệu quả.

Phương pháp massage mang lại cảm giác thư thái
Phương pháp massage mang lại cảm giác thư thái

Khi thực hiện phương pháp massage này, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thao tác, lựa chọn các loại tinh dầu, kết hợp với thể loại nhạc yêu thích người dùng yêu thích và thực hiện các thao tác massage.

Để thực hiện phương pháp massage này bạn sẽ phải nằm sấp hoặc ngửa để kỹ thuật viên thực hiện massage toàn bộ cơ thể hoặc là một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Massage Thụy Điển có công dụng gì đối với sức khỏe?

Được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sự kết hợp giữa kỹ thuật massage, tinh dầu, hương thơm, và âm thanh sẽ là liều thuốc tuyệt vời cho tinh thần và cơ thể bạn nghỉ ngơi thư giãn một cách tốt nhất. Phương pháp massage Thụy Điển được công nhận mang lại những hiệu quả tích cực sau:

+ Giúp thư giãn tinh thần

+ Tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

+ Giảm căng cơ, thư giãn cơ hiệu quả

+ Làm đẹp da đáng kể

+ Tác dụng massage cùng với tinh dầu nóng có thể đào thải mỡ thừa

+ Giảm đau với các tình trạng đau đầu, đau lưng, vùng cơ thể.

Phương pháp massage mang lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe
Phương pháp massage mang lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe

Những hiệu quả trên mà phương pháp massage Thụy Điển mang lại không chỉ nói qua cảm nhận mà chúng đã được chứng minh qua nghiên cứu. Một nghiên cứu được công bố trên tờ New York Times cho thấy tình nguyện viên sau 45 phút thực hiện phương pháp này đã giảm đáng kể mức độ hormone cortisol căng thẳng, cũng như arginine vasopressin-một hormone có thể dẫn đến sự gia tăng cortisol. Bên cạnh đó, tế bào lympho, bạch cầu gia tăng giúp phục hồi sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch, chống lại cảm lạnh và cúm thông thường.

Vì vậy, phương pháp massage Thụy Điển được rất nhiều người ưa chuộng và trải nghiệm. Ở mỗi quốc gia phương pháp này được cải tiến hơn và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Nếu bạn có thời gian hãy thử trải nghiệm phương pháp massage này nhé!

Một số phương pháp massage khác có thể bạn quan tâm