Massage thể thao cần thiết như thế nào cho vận động viên?

massage thể thao hiệu quả

Đối với những vận động viên mà nói, những bài tập massage thể thao thư giãn cơ bắp sau mỗi lần tập luyện là điều không thể thiếu. Massage thư giãn cơ giúp vận động viên, người chơi thể thao phục hồi cơ bắp sau mỗi lần vận động. Vậy phương pháp massage này là gì? Thực hiện như thế nào? Hãy cùng Osanno.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Massage thể thao khởi nguồn từ đâu?

Massage thể thao là phương pháp massage xuất hiện ở rất nhiều quốc gia và nguồn gốc chính từ Hy Lạp sau đó được cải tiến thêm tại Nga. Massage thể thao có mối liên quan đặc biệt với massage Thụy Điển. Với phương pháp massage này người thực hiện phải đảm bảo được kỹ năng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Massage thể thao khỏi nguồn từ đâu
Massage thể thao khởi nguồn từ đâu?

Massage thể thao là gì?

Xoa bóp thể thao khác với các liệu pháp xoa bóp khác ở chỗ nó tập trung mát xa vào những phần cơ thể bị đau khi hoạt động thể thao mạnh. Như những cầu thủ bóng đá bong gân, trật khớp là những rủi ro rất thường gặp khi vận động, khi gặp những vấn đề như vậy kỹ thuật viên sẽ tập trung vào những vùng chấn thương để giảm đau, thư giãn cơ xương khớp.

Đối với phương pháp massage này các nhân viên trị liệu được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản để nhận thức rằng cầu thủ, vận động viên, người chơi thể thao có thể bị ảnh hưởng ở những bộ phận trên cơ thể do sự va chạm trong khi tập luyện hoặc thi đấu. Những trường hợp bị đau cổ tay, bong gân cổ, trật khớp vai, chấn thương ở đầu, thậm chí gãy xương rất phổ biến khi tập luyện thể thao và vận động viên phải được quan tâm chăm sóc ngay lúc đó.

Bên cạnh đó nó còn đóng vai trò tăng sự linh hoạt, dẻo dai, phục hồi tăng cường sức lực cho vận động viên gia tăng sự linh hoạt của cơ xương khớp hiệu quả.

Massage thể thao có lợi ích gì?

Phương pháp này thường được sử dụng để phục hồi cơ bắp sau những hoạt động mạnh như chơi thể thao. Người ta nghiên cứu rằng massage thể thao mang lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe cho vận động viên.

Giúp phục hồi cơ bắp giảm đau mỏi

Khi thực hiện xoa bóp cho vận động viên, cơ thể sẽ tiết ra chất kích thích, dẫn truyền đến dây thần kinh gọi là endorphins giúp cơ thể giảm đau mỏi tự nhiên. Việc massage tác động vào các mô cơ giảm căng cứng, giúp tuần hoàn máu đến các chi giảm đau mỏi hiệu quả.

massage giúp giảm đau mỏi
massage giúp giảm đau mỏi

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Massage giúp tiết chế nồng độ cortisol – chất gây ra stress, vì thế giúp bạn giảm các triệu chứng căng thẳng của tâm lý. Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn.

Lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn

Tác động xoa bóp vào các bó cơ giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn. Massage giúp kịch thích tim hoạt động dẫn máu đến các cơ hiệu quả, sản sinh thêm bạch cầu giúp cơ thể khỏe mạnh tăng sức đề kháng tốt hơn.

massage lưu thông máu hiệu quả
massage lưu thông máu hiệu quả

Sắp xếp lại các thớ cơ, tăng phạm vi chuyển động

Khi thực hiện massage, kỹ thuật viên sẽ thực hiện massage sắp xếp các thớ cơ, xoa bóp mạnh ở những nơi cơ bắp bị cứng giúp nó phục hồi lại trạng thái ban đầu. Việc xoa bóp các cơ, khớp căng cứng giúp chúng được thư giãn và cử động linh hoạt hơn – đó là tăng phạm vi chuyển động các cơ trên cơ thể.

Xoa bóp thể thao rất cần thiết và mang lại hiệu quả phục hồi cơ bắp hiệu quả. Xo bóp thư giãn cơ bắp là điều cần thiết để cơ thể bạn không phải chịu những cơn đau hay tổn thương sau mỗi lần chơi thể thao hay vận động mạnh. Hiện nay có nhiều cơ sở có dịch vụ xoa bóp cho vận động viên chuyên nghiệp bên cạnh đó còn có những loại ghế massage hiện đại hiện giờ cũng có những bài tập massage dành cho người chơi thể thao thư giãn sau những hoạt động thể chất. Nếu bạn thường xuyên chơi thể dục thể thao và không có nhiều thời gian để đi mát xa thường xuyên thì lựa chọn những loại ghế mát xa tiện chăm sóc tại nhà là điều rất cần thiết và tiện lợi, việc có một chiếc ghế mát xa chăm sóc tại nhà sau mỗi lần luyện tập chơi thể thao, làm việc hoạt động mệt mỏi rất cần thiết và hữu ích.

Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người về phương pháp mát xa thể thao. Nếu bạn đang cần những loại ghế massage có bài tập massage thể thao thì hãy liên hệ đến Osanno ngay nhé!

Một số phương pháp massage khác mà bạn có thể quan tâm

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình