Âm thanh tác động đến tinh thần và ứng dụng trong massage

Phương pháp massage bằng âm thanh

Từ xa xưa, âm thanh đã được coi là một văn hóa tinh thần không thể thiếu đối với con người. Âm nhạc, âm thanh giúp xua tan mệt mỏi căng thẳng lo âu trong cuộc sống. Bằng việc ứng dụng âm thanh vào trong kỹ thuật massage giúp tăng hiệu quả massage. Tuy nhiên, trước đó chúng ta có thể tham khảo chi tiết qua bài viết bên dưới.

Massage bằng âm thanh là gì?

Phương pháp massage bằng âm thanh đã có lịch sử hơn 5.000 năm trong các nền văn hóa trên thế giới. Âm thanh cũng được sử dụng tác động lên tinh thần bằng cách sử dụng vào các nghi thức tôn giáo – cầu nguyện, văn hóa, và y học. Ngày nay, nền y học phương Tây đang nghiên cứu liệu pháp massage bằng âm thanh để ứng dụng vào việc hỗ trợ điều trị sao cho phù hợp với lối sống hiện đại.

Tại Đức, các nghiên cứu về âm thanh và tác động của nó lên cơ thể đang được phát triển nhanh chóng và ứng dụng chúng vào liệu pháp chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên rất nhiều. Một kết quả rõ ràng nhất đối với những người trải nghiệm qua liệu pháp massage bằng âm thanh là giúp cơ thể thanh lọc, bình yên, giảm căng thẳng, stress và liên kết cơ thể và tâm trí tốt hơn.

Dụng cụ massage âm thanh

Những lợi ích massage âm thanh mang lại

Chúng ta nghe âm thanh không chỉ băng tai mà còn cả cơ thể. Khi âm thanh – là những tần số – di chuyển trong không khí đến chúng ta thì chúng ta không chỉ tiếp xúc với chúng bằng tai mà cả cơ thể. Những tần số này tác động lên cơ thể, mạch máu, toàn bộ xúc giác của chúng ta và đi vào cơ thể tạo ra những rung động nhỏ mà thần kinh chúng ta không nhận biết rõ ràng.

Các dụng cụ massage bằng âm thanh có khả năng phát ra những tần số khoảng 7Hz – mức tần số alpha là điều mà những nhà thiền định cũng tìm kiếm. Ở mức tần số này giúp tâm trí cơ thể được thả lỏng, loại bỏ những điều phiền nhiễu ra khỏi tâm trí và giúp gắn kết cơ thể và tâm trí tốt nhất.

Ứng dụng âm thanh trong ghế massage

Thời điểm khoa học hiện đại có rất nhiều loại ghế massage trên thị trường ứng dụng chức năng phát nhạc vào ghế massage. Những loại máy massage toàn thân này được tích hợp chức năng phát nhạc qua hệ thống loa vòm của ghế, kết nối với điện thoại qua hệ thống bluetooth. Người sử dụng có thể dùng điện thoại để điều chỉnh các mức độ âm thanh, bài hát bằng điện thoại smartphone.

Bằng hệ thống loa vòm, âm thanh sẽ truyền đến đến người sử dụng ghế một cách vừa phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn, mà không mấy ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Bạn có thể mở những thể loại nhạc thư giãn, nhạc thiền tịnh,.. để thư giãn trong quá trình massage. Vừa massage cho cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp não bộ được giải phóng giảm lo âu.

Những sản phẩm ghe massage Osanno đều tích hợp hệ thống loa chất lượng cao để có thể phát ra những âm thanh có mức tần số thấp khoảng 7 – 8Hz. Và việc của bạn cần làm là tìm nguồn âm thanh có mức tần số này! Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên Youtube. Hãy tận hưởng chủng trong quá trình massage để thời gian nằm trên ghế massage đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những chiếc ghế có hệ thống âm thanh chất lượng tốt để bạn có trải nghiệm tốt.

Massage bằng âm thanh là gì?

Massage bằng âm thanh là quá trình sử dụng các dụng cụ để tạo ra âm thanh có tần số thấp. Các dụng cụ này tiếp xúc với cơ thể để có thể truyền rung động này đến cơ thể và các cơ quan trong cơ thể.

Tư Vấn Thêm Cho Tôi

  Tìm hiểu thêm về chức năng của ghế massage

  Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

  thông tin đăng ký

   Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

   Xem chi tiết chương trình