Lợi ích của việc nuôi thú cưng lên sức khỏe tinh thần và thể chất

Nuôi thú cưng giúp hỗ sức khỏe tinh thần

Theo nhiều nghiên cứu về động vật cho thấy, việc dành thời gian bên cạnh những vật nuôi mà bạn yêu quý sẽ giúp tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn cải thiện rất nhiều. Nuôi thú cưng giúp bạn ít căng thẳng hơn, đạt hiệu quả cao trong công việc. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn điểm lại một số lợi ích về thể chất và tinh thần mà việc nuôi thú cưng mang lại.

Nuôi thú cưng là động lực giúp vận động thường xuyên

Những người nuôi thú cưng thường vận động nhiều hơn những người không nuôi đến 30 phút/ ngày. Điều này có thể thấy rõ ràng nhất ở những người nuôi chó, vì chó là loài vật thường xuyên vận động, nên những người nuôi chó cũng thường xuyên dắt chó đi dạo, nhờ đó mà có cơ hội vận động nhiều hơn.

Nuôi thú cưng giúp vận động tốt hơn
Nuôi thú cưng giúp vận động tốt hơn

 

Đối với chim, cá hay mèo…người nuôi vẫn có cơ hội hoạt động dựa vào việc huấn luyện, cho ăn, tắm rửa và vệ sinh cho chúng mỗi ngày.

Nuôi thú cưng giúp giảm căng thẳng

Hiện nay, con người luôn bận rộn với nhịp sống quá nhanh, khiến cuộc sống mỗi ngày không tránh khỏi nặng nề, căng thẳng. Việc nuôi thú cưng sẽ giúp bạn giảm rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống bằng cách: chơi với chó, mèo hay đơn giản là ngắm cá bơi…

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy: mức độ căng thẳng của những người nuôi thú cưng thấp hơn rất nhiều so với những người không nuôi, vì khi tiếp xúc với thú cưng khoảng 10 phút / ngày, cơ thể sẽ giảm tiết ra hormone cortisol (loại hormone gây căng thẳng). Vì thế, có vật nuôi trong nhà sẽ giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả.

Nuôi thú cưng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc

Trong các vật nuôi thì chó là loài có khả năng trao đổi cảm xúc và trung thành với con người. Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng trở về nhà, được chơi đùa, giao tiếp với thú cưng chính là liệu pháp an ủi hiệu quả.

Các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng dành thời gian bên cạnh vật nuôi của mình, sẽ khiến não bộ tiết ra serotonin và dopamine, đây chính là 2 trong 4 hormon chính giúp con người hạnh phúc hơn.

Nuôi thú cưng giúp giảm cholesterol

Để giảm lượng cholesterol trong cơ thể, bạn cần thực hiện chế độ ăn kiêng, tập thể dục và uống thuốc nghiêm ngặt. Nhưng đối với những người nuôi thú cưng thì việc này dễ dàng hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy: lượng cholesterol ở người nuôi động vật thường thấp hơn những người khác.

Để đạt hiệu quả, bạn cũng cần duy trì chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, cơ thể được cân bằng và luôn khỏe mạnh.

 

Nuôi thú cưng giúp bạn cởi mở hơn

Những người nuôi thú cưng thường có khuynh hướng giao tiếp với nhau, đơn giản chỉ để chia sẻ về kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chúng.

Vì thế, bạn có thể đưa chó hoặc mèo đi dạo, điều đó sẽ giúp bạn hòa nhập với mọi người xung quanh, sống cởi mở hơn, tâm trạng cùng vui vẻ hơn mỗi ngày.

Nuôi thú cưng giúp bạn bớt cô đơn

Điều này rất chính xác đối với những người sống 1 mình. Chó và mèo sẽ trở thành người bạn thân thiết, chúng sẽ chờ bạn về và nghe bạn tâm sự với chúng, khiến bạn bớt cô đơn hơn.

 

 

Những lợi ích khi nuôi thú cưng là điều không thể phủ nhận, người nuôi động vật luôn có tâm trạng vui vẻ, tinh thần tích cực, lạc quan, …đồng thời sức khỏe cũng luôn được duy trì ở trạng thái tốt. Vì thế, hãy chăm sóc thú cưng của bạn thật tốt để cuộc sống thêm vui vẻ mỗi ngày nhé!

Nếu bạn ở một mình thì nên nuôi thú cưng như một người bạn. Nếu khu vực của bạn không cho phép nuôi chó hay mèo thì một vài thú cưng khác bạn có thể cân nhắc như: cá cảnh, động vật nhỏ cũng là một giải pháp.

Osanno là thương hiệu ghế massage chăm sóc sức khỏe toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Nếu bạn không thích nuôi thú cưng thì có thể trang bị cho gia đình và bản thân một sản phẩm ghế massage. Tham khảo thêm 8 công dụng nổi bật của ghế massage tại: https://osanno.vn/cong-dung-ghe-massage/

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình