Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt là gì? Có lợi gì cho sức khỏe?

xoa bóp bấm huyệt có lợi gì cho sức khỏe

Xoa bóp ấn huyệt là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ xa xưa trong lịch sử y học cổ truyền. Đây là phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Vậy phương pháp này bắt nguồn từ khi nào? Có hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Osanno.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ xưa đến nay mang lại hiệu quả cao. Từ lâu con người đã biết dùng tay để xoa bóp, vuốt ve nhằm xua đi những đau đớn tổn thương trên cơ thể. Người ta tìm thấy những dấu tích lịch sử cách đây mấy ngàn năm đều nhận thấy phương pháp xoa bóp trong nền y học dân gian ở nước nào cũng có.

Vì thế có thể nói xoa bóp là phương pháp chữa bệnh ra đời từ sớm và được xây dựng, phát triển trên những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình hàng ngàn năm đấu tranh với bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của con người. Trên cơ thể có những huyệt đạo quan trọng, từ xa xưa con người đã biết tìm hiểu về đặc điểm của các huyệt đạo để tác động giúp lưu thông khí lực, tuần hoàn máu trong cơ thể.

Xoa bóp bấm huyệt là gì?

Xooa bóp – bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh đơn giản, phổ cập và mang lại kết quả chữa bệnh tốt. Phương pháp này không dùng thuốc, chủ yếu là dùng bàn tay, tác động đến các vùng trên cơ thể và đặc biệt mang lại hiệu quả với các bệnh liên quan đến cơ năng. Với phương pháp này có mang lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào trình độ , kinh nghiệm của người thầy thuốc bên cạnh đó còn phụ thuộc vào trạng thái tâm lý, hay bệnh lý của bệnh nhân.

xoa bóp bấm huyệt là gì
xoa bóp bấm huyệt là gì?

Tác dụng của xoa bóp bấm huyệt?

Xoa bóp – bấm huyệt được biết đến mang lại nhiều hiệu quả chữa bệnh. Một số tác dụng được biết đến như:

Đào thải độc tố, tuần hoàn máu giúp da bóng đẹp hơn

Xoa bóp – bấm huyệt tác động trực tiếp đến da, da là bộ phận cảm nhận của cơ thể vì vậy việc xoa bóp qua da cũng ảnh hưởng đến toàn thân. Xoa bóp sẽ giúp da hô hấp được tốt hơn do khi tác động các lớp sừng biểu bì sẽ bong ra. Bên cạnh đó việc xoa bóp tác động đến các mô mỡ tăng cường chức năng của tuyến mỡ tuyến mồ hôi giúp cơ thể thải độc qua da tốt hơn. Bên cạnh đó các mạch máu được tác động giãn nở giúp tuần hoàn máu tốt hơn, da sẽ mịn màng và đẹp hơn.

Tác dụng tốt đến hệ thần kinh

Trên cơ thể người có rất nhiều giây thần kinh việc tác động xoa bóp sẽ tác động trực tiếp đến các giây thần kinh xúc cảm của cơ thể. Xoa bóp nhẹ nhàng có thể làm thay đổi điện não tạo cảm giác hưng phấn vui vẻ, hệ thần kinh được thư giãn hơn.

Xoa bóp bấm huyệt có ảnh hưởng đến hệ thần kinh
Xoa bóp bấm huyệt có ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp

Xoa bóp có tác dụng giúp giãn cơ, làm giãn những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó do các bệnh về gân, khớp, dây chằng, giúp cải thiện tính linh hoạt và tăng độ linh hoạt của các nhóm cơ cho người mắc bệnh. Xoa bóp làm tăng tính đàn hồi của cơ, tăng sức mạnh, sức bền của cơ và phục hồi sức khỏe cho cơ bắp nhanh hơn. Khi các cơ xương làm việc quá nhiều gây lên phù nề căng cứng và đau nhức, xoa bóp có thể giải quyết các chứng này. Ngoài ra nó có tác dụng tăng dinh dưỡng cho cơ vì vậy xoa bóp chữa teo cơ rất tốt.

Tuần hoàn máu tốt hơn

Việc tác động trực tiếp lên bề mặt cơ thể sẽ tác dụng đến các tế bào, mạch máu làm lưu thông máu tốt hơn. Xoa bóp ấn huyệt giúp các mạch máu được lưu thông, đẩy máu về tim tốt hơn giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

xoa bóp bấm huyệt giúp tuần hoàn máu tốt hơn
xoa bóp bấm huyệt giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Thúc đẩy quá trình hoạt động nội tạng

Việc massage xoa bóp có thể thúc đẩy tăng cường nhu động của dạ dày, của ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa khi chức năng tiết dịch tiêu hóa kém, dùng kích thích mạnh để tăng tiết dịch. Khi chức năng tiết dịch tiêu hóa quá mạnh, dùng kích thích vừa và nhẹ để giảm tiết dịch.

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh mang lại nhiều hiệu quả tích cực đối với sức khỏe vì thế mà nhiều người tìm đến phương pháp này để mong có thể cải thiện sức khỏe của mình. Xoa bóp bấm huyệt thường xuyên cũng giúp cho cơ thể được lưu thông và khỏe mạnh hơn.

Xoa bóp bấm huyệt cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn am hiểu về lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ đến những trung tâm y học cổ truyền, các địa điểm spa dưỡng sinh để được trải nghiệm dịch vụ này. Bạn cũng có thể gọi điện đến trung tâm nếu muốn được trải nghiệm tại nhà.

Thời điểm hiện đại hiện nay còn có những chiếc ghế massage làm rất tốt trong việc massage bấm huyệt. Nếu bạn muốn có một trợ lý massage bấm huyệt riêng tại nhà chăm sóc sức khỏe mỗi ngày thì lựa chọn chiếc ghế massage đặt tạo ngôi nhà của mình ngay nhé. Ghế massage hiện nay có rất nhiều loại, bạn chỉ cần khoảng từ 20 triệu là bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc ghế massage cho riêng mình.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người về phương pháp massage bấm huyệt cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Một số phương pháp massage khác mà bạn có thể quan tâm

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình