Tìm Hiểu Về I-on Âm và Ứng Dụng Trong Ghế Massage

i-on âm khử mùi trong không khí

Hiện nay, những dòng ghế mát xa toàn thân cao cấp bên cạnh những tính năng massage chuyên sâu chúng còn được ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại như phát nhiệt hồng ngoại, chế độ không trọng lực, loa phát nhạc,.. và chức năng i-on âm. Đây là chức năng giúp làm sạch ghế và làm sạch không khí. Đây là chức năng đặc biệt được tích hợp ở một số loại ghế massage cao cấp. Vậy chức nay này hoạt đông như thế nào, ứng dụng ra sao? Hãy cùng Osanno tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chế độ I-ON âm là gì?

Công nghệ I-ON âm là công nghệ hiện đại tiên tiến được cài đặt trong những thiết bị như điều hòa, máy lọc không khí, quạt máy,.. Nhưng hiện nay I-ON cũng xuất hiện như một chức năng đặc biệt của ghế massage.

I-on âm là gì?

I-on âm là những nguyên tử, phân tử mang điện tích âm (electron). Bản chất của chúng có thể thấy dễ dàng nhất là dòng điện.

I-on sinh ra từ đâu?

I-on có trong tự nhiên và cũng có thể được tạo ra. Những I-on tự nhiên được tạo ra và có nhiều ở những nơi có thác nước, sau những cơn mưa bão,.. I-on âm trong thiên nhiên còn được tạo ra từ các tia sét, tia chớp phóng ra một khối lượng lớn ion âm trong không khí.

Bên cạnh có trong tự nhiên, I-on cũng được tạo ra bằng điện áp cao, điện ly không khí để tạo ra I-on âm. Những nguyên liệu như các loại đá thạch, khoáng thạch, rong biển và nham thạch chứa… đều có khả năng phát xạ I-on âm rất cao. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp ứng dụng kỹ thuật khoa học và gia công những vật liệu này thành các bột mịn, sau đó, kết hợp với các vật liệu cao phân tử tạo ra ion âm và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản phẩm lọc không khí, dệt may, các sản phẩm nhựa giấy,…

I-ON âm có lợi ích gì?

I-on âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Bên cạnh đó Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

I-ON âm còn có thể xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích công tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. I-ON âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

Nói tóm lại I-ON âm rất có lợi đối với đời sống và sức khỏe con người. Vì vậy, con người luôn tìm cách sáng chế và ứng dụng I-ON vào đời sống thông qua những vật dụng quen thuộc. Và chức năng tạo I-ON cũng được tích hợp trong những loại ghế massage cao cấp để phục vụ mục đích thư giãn và khỏe mạnh cho người sử dụng.

Ứng dụng của I-on âm trong ghế massage như thế nào?

Bằng cách giải phóng ra các electron ra ngoài không khí “kết tủa” những vật chất trong không khí như mùi, mốc.. mang điện tích dương. Sau quá trình kết hợp này vật chất sẽ rơi xuống đất thay vì bay lơ lửng trong không khí. Kết quả giúp bầu không khí trong nhà trở nên sạch.

Công Năng Ghế Massage Osanno OS 868

Mua ghế massage có I-ON âm ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại ghế massage khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Nhưng những loại ghế massage có thể phát I-ON âm khử mùi không khí thì không phải ở đâu cũng có và nếu có cũng chưa chắc đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì thế để lựa chọn được loại ghế massage phát I-ON âm trong ghế massage chất lượng bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như kiểm chứng chất lượng của sản phẩm.

Tư Vấn Thêm Cho Tôi

  Tìm hiểu thêm về chức năng của ghế massage

  Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

  thông tin đăng ký

   Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

   Xem chi tiết chương trình