Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ghế Massage Cho Người Bắt Đầu

Ghế massage là vật dụng, thiết bị nội thất, chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng ghế massage hiệu quả và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Điểm qua cách sử dụng ghế massage dưới đây, sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng ghế và giúp chiếc ghế bền bỉ hơn.

Nơi để ghế

Ghế massage được làm từ da, nhựa, thiết bị cơ và điện nên để sản phẩm được vận hành trơn tru và bên bỉ thì cần:

Để trong bóng râm: ánh nắng mặt trời sẽ khiến phần da ghế giòn và cứng khiến giảm tuổi thọ của da và trải nghiệm sử dụng không còn dễ chịu.

Để ở nơi khô ráo: Vì ghế gồm các thành phần như da, bảng điện tử và bộ phận cơ học nên độ ẩm sẽ khiếp cho phần da giảm tuổi thọ, hư hỏng thiết bị điện tử cũng như tổn hại các bộ phận cơ học. Ngoài ra, nơi có độ ẩm cao còn là nơi trú ẩn của động vật nhỏ và các loài gặm nhấm hay côn trùng.

Không gian thoải mái để sử dụng: Thông thường ghế massage được đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ – và được sử dụng như một món đồ nội thất trong nhà. Bạn có thể đặt ở phòng ngủ để bạn có thể thoải mái sử dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tựu chung lại thì không gian đặt ghế cần phải rộng rãi, để ghế có thể nghiêng và mở rộng.

Lưu ý: Chúng ta thường sử dụng tinh dầu để xông trong nhà như một liệu pháp để nâng cao tinh thần và chăm sóc sức khỏe nhưng do ghế được làm từ da nên chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của da ghế. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng tinh dầu ở nơi có ghế massage.

Thời gian trong ngày sử dụng tốt nhất?

Lựa chọn thời gian trong ngày để sử dụng sao cho phù hợp là điều cần thiết giúp tăng hiệu quả. Với ghế massage, bạn nên sử dụng khoảng dưới 30 phút/ ngày vào mỗi cuối ngày. Đó là lúc cơ thể, tinh thần và thể chất bạn cần được thư giãn và thả lỏng. Bằng cách ngồi ghế massage sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, chăm sóc các nhóm cơ đã phải hoạt động cả ngày dài.

Không vì lợi ích thư giãn, thoải mái hay vì lý do nào đó mà sử dụng ghế massage quá nhiều vì có thể xuất hiện tác dụng phụ.

Cách sử dụng ghế

Thông thường các sản phẩm ghế massage của Osanno sẽ được các bạn nhân viên bán hàng hướng dẫn cách sử dụng cụ thể, các bài tập cũng như tùy chọn khu vực massage trên cơ thể. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà quý khách chưa được hướng dẫn, thì có thể tham khảo một vài cách dưới đây.

Với ghế massage có remote điều khiển: Bạn lên ghế ngồi, lựa chọn bài được tùy chọn sẵn: thư giãn, chuyên sâu, massage thái hay Shiatsu. Với mỗi bài chuyên sâu thì các tác động vật lý lên cơ thể được tập trung riêng từng khu vực hoặc toàn bộ cơ thể. Bạn có thể tự khám phá.

Với ghế massage có điều khiển bằng giọng nói thì chỉ cần bạn ngồi lên ghế, bắt đầu bằng khẩu lệnh “xin chào” và chọn khu vực “massage lưng” thì ghế sẽ phản hồi lại cho bạn.

Cách kết nối smartphone với bluetooth

Các dòng ghế massage cao cấp luôn có loa 2.0 bluetooth được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần bật bluetooth trên điện thoại, tìm thiết bị mới và chọn đúng tên ghế, khi cho kết quả là bạn có thể kết nối giữa điện thoại và ghế rồi. Lưu ý, trong trường hợp bạn muốn kết nối một chiếc điện thoại khác đến ghế thì cần phải tắt bluetooth đã kết nối với ghế trước đó để ghế có thể kết nối với thiết bị mới.

Sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng ghế thì tốt nhất bạn nên rút điện, mặc dù bạn có thể để nguồn nhưng có thể xảy ra các vấn đề vì chuột hoặc gián cắn thiết bị bên trong ghế.

Lưu ý khác

Với những người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc người cao tuổi cần tham vấn bác sỹ trước khi mua và sử dụng ghế massage, vì những tác động của ghế lên hệ cơ, xương, khớp và tuần hoàn. Phụ nữ có thai trong tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu) không nên sử dụng.

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình