Cách Chọn Ghế Massage Lưng Cho Người Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm đang ngày càng phổ biến ở xã hội hiện đại và trẻ hóa. Nguyên nhân tình trạng này là do chúng ta làm việc với máy tính nhiều hơn, ngồi nhiều hơn và ít vận động hơn. Một trong những cách để hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm là sử dụng ghế massage. Trước tiên là cùng Osanno tìm hiểu căn bệnh này, sau là cách mà ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đề xuất các mẫu ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm

Loại ghếCông nghệ trên ghế
Ghế massage OS-950:Con lăn 4D tập trung phần sống lưng
Ghế massage OS-2000:Con lăn 6D mô phỏng bài tay kỹ thuật viên massage
Ghế massage OS-3000:Bài tập tự động chuyên sâu cho vùng thắt lưng, cổ vai gáy.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm được xem là thủ phạm chính gây ra các chứng bệnh nghiêm trọng khác. Có thể kể đến như đau cột sống, đau thắt lưng, đau vai gáy, tê mỏi chân, tay…Đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống – nó hoạt động như một tấm “đệm” có tác dụng giúp giảm xóc, đảm bảo cột sống vận động uyển chuyển, linh hoạt nhất. Khi tình trạng nhân nhầy trong đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống và các rễ thần kinh sống. Từ đó làm vùng cột sống bị thoát vị, hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh này thường tiềm ẩn trong một thời gian dài. Các triệu chứng của nó không biểu hiện rõ ràng. Thỉnh thoảng có cảm giác đau rồi tự hết. Làm người bệnh không chú ý, dẫn đến để lâu dài. Và dần dần xuất hiện những biến chứng khác.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Đầu tiên, có thể kể đến là do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể. Theo thời gian, khả năng đàn hồi của đĩa đệm sẽ kém đi. Tầng dịch nhầy bị khô đi, vòng sợi bên ngoài bị xơ hóa, rạn và có thể bị rách.
  • Thứ hai, do đặc thù nghề nghiệp. Người hay phải bê vác, đội, khiêng những vật nặng là một. Nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc với máy tính cả ngày. Chính tác động này khiến cột sống thường xuyên phải chịu nhiều áp lực lớn.
  • Thứ ba, do chấn thương, tai nạn. Như va đập mạnh, chấn thương vùng cổ do luyện tập thể thao, khi tham gia giao thông…
  • Cuối cùng, việc thừa cân, béo phì gây áp lực lớn, gây chèn ép các dây thần kinh ở cổ. Việc này cũng làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm ở cổ.

Cách thức ghế massage giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Chăm sóc cơ thể hằng ngày bằng cách nghỉ ngơi 15 phút trên ghế massage toàn thân. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để giảm thiểu các cơn đau. Đặc biệt, điều chỉnh tư thế cột sống và phục hồi chấn thương nhanh chóng.

Chế độ massage không trọng lực – trực tiếp giảm áp lực lên cột sống

Các dòng sản phẩm của Osanno hiện đều được ứng dụng công nghệ Không trọng lực – Zero Gravity. Khi ở chế độ này, cơ thể của người dùng sẽ hợp nhất với ghế. Trở về một góc 137 độ, cho cảm giác lơ lửng giữa không gian như những phi hành gia ngoài vũ trụ. Chế độ này làm giảm thiểu tối đa trọng lực lên cột sống để từ đó điều chỉnh lại vị trí của các đĩa đệm. Từ đó, giúp người dùng đạt được cảm giác thư thái, thoải mái, sảng khoái và giảm tình trạng đau lưng.

Chức năng zero gravity trên ghế massage
Chức năng Zero Gravity kéo giãn cột sống, giảm áp lực lên đĩa đệm

Nhiệt hồng ngoại tăng cường lưu thông, tuần hoàn máu

Nhiệt hồng ngoại xuyên qua bề mặt da 3mm, làm nóng vùng da sau lưng. Nhờ vậy, các mạch máu giãn nở thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giãn cơ, tránh hiện tượng tắc nghẽn khí huyết. Nhiệt hồng ngoại kết hợp con lăn massage 4D, tự động dò quét huyệt đạo để tập trung massage chính xác tại vị trí lưng đau. Từ đó giúp giảm nhanh cơn đau tại vùng thắt lưng và nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

Công dụng ghế massage hồng ngoại
Chức năng ghế massage Osanno OS-200

Con lăn tác động vào huyệt đạo phần lưng

Trên các dòng ghế massage hiện đại sử dụng con lăn 4D, 6D mô phỏng bàn tay kỹ thuật viên. Kết hợp cùng với chip scanbody trên các dòng ghế hiện đại giúp con lăn hoạt động hiệu quả và chính xác hơn. Hơn nữa, trên các dòng ghế như OS-3000 được tích hợp sẵn các bài tập chuyên sâu cho vùng cổ, vai, gáy và thắt lưng chuyên trị bệnh đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

16 bài tập tự động trên ghế massage OSanno OS-3000
16 bài tập tự động trên ghế massage OSanno OS-3000

Module massage chân hiện đại

Lòng bàn chân là nơi tập hợp các huyệt đạo ánh xạ lên các bộ phận trên cơ thể, bằng cách chăm sóc, massage, bấm huyệt thường xuyên lên bàn chân như một phương pháp chăm sóc sức khỏe. Hiểu được được đó nên các dòng ghế massage hiện đại đều tích hợp công nghệ để chăm sóc cơ thể tại đây.

Module massage chân trên ghế massage Osanno OS-2000
Module massage chân trên ghế massage Osanno OS-2000

Hệ module chân gồm các bộ phận như: nhiệt hồng ngoại, túi khí, con lăn 4D để tác động lên nhóm huyệt đạo. Với bài tập massage cho phần lưng eo và thoát vị đĩa đệm thì đó là sự phối hợp của con lăn sau lưng và con lăn dưới chân để kích thích, giải phóng năng lượng và kích kích các phần đĩa đệm – cột sống tốt nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về các huyệt đạo dưới bàn chân bạn có thể tham khảo thêm tại: https://osanno.vn/nhung-huyet-dao-tren-ban-chan/

Hiện tại, Osanno đang triển khai trương chình dùng thử tại nhà trong tình hình dịch bệnh hiện nay để hỗ trợ khách hàng có thể trải nghiệm hiệu quả của ghế massage tác động tích cực lên sức khỏe chúng ta. Để nhận ghế mà tư vấn miễn phí quý khách hàng có thể cho phòng chăm sóc sức khỏe thông tin dưới đây.

Ghế massage có giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không?

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng kết hợp ghế massage cùng với các phương pháp vật lý trị liệu, sử dụng thuốc để giảm bớt tình trạng đau lưng do thoát vị đĩa đệm gây nên.

Osanno OS-750: Ghế massage cho người đau lưng

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình