Ghế massage trị đau lưng, đau cột sống dưới góc nhìn y học

công dụng của ghế massage trị đau lưng

Ngày nay, chúng ta dường như ngồi làm việc trước máy tính nhiều hơn, nên tình trạng đau lưng cũng phổ biến. Không những vậy, lão hóa cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng. Tìm hiểu về căn bệnh phổ biến này và phương án sử dụng ghế massage liệu có phù hợp với bạn không?

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng, đau cột sống

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Cột sống chúng ta có 29 đốt sống lưng kéo dài từ cổ đến phần xương cùng. 70% số người đau lưng là bị đau tại vị trí thắt lưng và khoảng 50% là đau phần đốt sống cổ.

Phần thắt lưng có 5 đốt sống, là phần chịu lực chính trong các vận động hàng ngày và cũng là phần chịu tác động toàn bộ cơ thể. Chính vì thế, phần này chúng ta thường đau nhiều nhất. Các nguyên nhân dẫn đến đau đốt sống thắt lưng như:

Hư hỏng đĩa đệm: Đĩa đệm là phần nối giữa 2 đốt sống, chúng có vai trò bôi trơn khớp. Sau tuổi 30 thì phần đệm này trở nên khô, lớp bọc xung quanh bị nứt khi bạn vận động cố gắng dùng sức. Tuổi càng cao, khả năng phục hồi giảm dần. Chúng ta có thể cảm thấy những cơn đau thoáng qua, nhưng nếu duy trì các tư thế sai, vận động nặng nhưng sai tư thế thì tình trạng đau lưng sẽ trở nặng. Từ việc hư đĩa đệm thì sẽ nảy sinh ra các bệnh như: thoát vị địa đệm, hẹp đĩa đệm và hình thành gai xương cột sống.

Đau thắt lưng mạn tính: là tình trạng bạn bị đau lưng kéo dài trên 3 tháng không hết. Nguyên nhân hình thành có thể do lão hóa, không vận động thường xuyên, béo phì, lái xe hoặc ngồi, đứng trong thời gian dài.

Đau thắt lưng cấp: nguyên nhân phổ biến nhất là do căng giãn cơ khi bạn vận động, bê quá nặng, loãng xương.

Đau thần kinh tọa: Khi phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài 2 đốt sống và chèn lên dây thần kinh tọa là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau này.

Đau dây thần kinh đùi: Nguyên nhân từ việc chân rễ thần kinh bị chèn ép ở phần sống lưng, từ đó gây mất sức ở phần chân và đùi.

Tìm hiểu sâu hơn về bệnh đau lưng thì bạn có thể đọc thêm tại: https://osanno.vn/benh-dau-that-lung/

Cơ chế hoạt động giúp ghế massage trị đau lưng

Chức năng zero gravity – không trọng lực: Đây là chức năng giúp ghế có góc nghiêng 126 độ giữa đùi và phần lưng. Tư thế ngả ghế giúp giảm áp lực lên cột sống và phần chân được đưa cao lên bằng tim để kích thích lưu thông máu. Nếu bạn ngồi hoặc đứng làm việc nhiều thì đây là chức năng cần thiết để cột sống của bạn được thư giãn, tránh các tác hại xấu lên lưng.

Nhiệt hồng ngoại giúp giảm đau: Các dòng ghế massage hiện nay được tích hợp nhiệt hồng ngoại. Đây là chức năng làm nóng da và cơ bằng nhiệt hồng ngoại. Theo y học thì có thể giảm đau bằng nhiêt bằng cách sử dụng nhiệt nóng hoặc đá lạnh. Đối với bệnh đau lưng, nhiệt nóng giúp giãn nở vùng cỡ lưng, kích thích lưu thông máu tại vùng được làm nóng và từ đó giảm đau lưng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chức năng của nhiệt hồng ngoại tại: https://osanno.vn/ghe-massage-hong-ngoai/

Con lăn đấm bóp tại vị trí đau lưng: con lăn có chức năng đấm bóp là các con lăn 4D, 6D trên các dòng ghế massage hiện đại. Không những thế, chúng còn có thể mô phỏng các động tác khác như: day, vỗ, miết, ấn vào các huyệt đạo sau lưng. Với người ngồi nhiều thì vùng thắt lưng thường bị cứng nên chúng ta muốn có lực tác động vào vùng đau. Vì thế, ghế massage có con lăn hiện đại là sự lựa chọn cần thiết cho những ai đau lưng.

Massage lòng bàn chân: Lòng bàn chân có các huyệt đạo ánh xạ lên các cơ quan nội tạng trong cơ thể trong đó có phần thận. Nếu nguyên nhân đau lưng từ phần thận yếu thì việc massage lòng bàn chân như một giải pháp cho bạn vì các dòng ghế massage có module phần massage chân sẽ tìm đến các huyệt đạo dưới lòng bàn chân để massage. Từ đó có thể giúp bạn giảm đau lưng phần nào có nguyên nhân từ thận.

Tư Vấn Thêm Cho Tôi

  Đề xuất ghế massage dành cho người đau lưng

  Với những thông tin trên, hy vọng giúp bạn có thể tham khảo trước công dụng cũng như việc sử dụng ghe mat xa toan than để giảm tình trạng đau lưng. Osanno có các dòng ghế massage đủ tiêu chuẩn giúp bạn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau lưng. Tham khảo hoặc nhận tư vấn tại hotline hoặc đăng ký form dưới đây để Osanno có thể tư vấn cụ thể hơn.

  Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

  thông tin đăng ký

   Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

   Xem chi tiết chương trình