Đau khớp gối – Nguyên nhân và hướng điều trị

Đau khớp gối là căn bệnh như thế nào

Đau khớp gối là trường hợp rất nhiều người gặp phải, không chỉ người lớn tuổi mà còn gặp ở người trẻ tuổi. Đau khớp gối là một dấu hiệu rất hay gặp trên lâm sàng các bệnh khớp và cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đau khớp gối là gì?

Khớp gối là bộ phận cơ thể phức tạp và chịu lực tác động lớn cả cơ thể, nên khi xảy ra đau khớp gối ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Đau khớp gối xảy ra khi có tổn thương một trong các bộ phận trong khớp gối: mô mềm, dây chằng, gân, túi hoạt dịch bao quanh đầu gối.

Cấu tạo khớp gối
Khi xảy ra đau bất cứ một bộ phận nào trong khớp gối đều khiến chúng ta bị đau

Những triệu chứng có thể quan sát

Vị trí và mức độ nghiêm trọng của cơn đau và tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra, các dấu hiệu và triệu chứng khác có thể đi kèm bao gồm: Chỗ khớp có dấu hiệu sưng và cứng. Cảm thấy ấm và đau khi ấn vào, khớp yếu di chuyển khó khăn. Không duỗi thẳng đầu gối được hoặc duỗi bị đau. Tổn thương bộ phận khác nhau nên các biểu hiện khác nhau. Để biết chính xác thì bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để được chụp x quang cho kết quả đúng nhất.

Để điểm qua nguyên nhân gây ra đau gối thì bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây, để có thể phòng, tránh hiện tượng này.

Chấn thương đầu gối

Đây là nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng đau đầu gối. Nguyên nhân có thể là bởi: bong gân, tổn thương dây chằng, tổn thương sụn chêm, gãy xương, trật khớp hay viêm bao hoạt dịch.

Nguyên nhân từ bệnh lý xương khớp

Nghiêm trọng hơn là các bệnh từ bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh gout. Các bệnh này đều có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ.

Cách giảm đau khớp gối

Chúng ta thường áp dụng các phương pháp chữa bệnh dân gian để làm giảm đau đầu gối nhưng chính điều đó có thể làm cho tình trạng thêm nghiêm trọng. Cách thích hợp nhất là bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động để giảm tác động xấu đến khớp gối. Kết hợp các phương pháp massage, chườm đá lạnh hoặc massage đá nóng để giảm đau.

Cố định khớp gối, giới hạn vận động
Cố định khớp gối, giới hạn vận động

Để chăm sóc, thư giãn cơ thể bạn thì Osanno đề xuất các dòng ghế massage. Nhất là các dòng ghế có thêm chức năng massage đầu gối. Bằng việc sử dụng ghế massage thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giúp hệ xương khớp vững chãi hơn để có thể chống chọi với biến cố bất thường. Bạn có thể tham khảo qua chiếc ghế massage giảm đau nhức đầu gối và toàn thân dưới đây:

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình