8 Tác Dụng Của Ghế Massage Lên Thể Chất Và Tinh Thần

Công dụng và lợi ích của ghế massage

Ghế massage là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ứng dụng công nghệ và lĩnh vực y tế. Nhờ các công nghệ trên ghế mà giúp cơ thể chúng ta về các vấn đề về xương khớp, thư giãn tinh thần và giúp làm đẹp. Lợi ích khi sử dụng ghế matxa là rất nhiều nhưng Osanno xin liệt kê top 8 công dụng chính khi sử dụng ghế massage thường xuyên.

Tác dụng của ghế massage với thể chất

Sử dụng ghế massage giúp thả lỏng cơ bắp

Cấu tạo cơ bản của ghế massage gồm con lăn, túi khí và các bộ phận rung, giúp tác động lên hệ cơ bắp chúng ta. Đối với những người làm việc nặng nhọc hoặc những ai mới đi tập gym về, thì việc sử dụng ghế massage để giúp thả lỏng là đặc biệt hiệu quả. Trình tự tác động của ghế massage bao gồm: túi khí tạo lực ép lên chân vai, tay, đùi và chân. Con lăn di chuyển tác động lên các nhóm cơ sau lưng và nhiệt hồng ngoại giúp kích thích lưu thông máu – đẩy dưỡng chất đi đến các mô tế bào giúp hệ thống cơ được tái tạo.

Ghế mát xa giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Osanno đã làm 2 bài cụ thể về lợi ích của ghế massage đối với người bị đau lưng và thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể đọc chi tiết tại đây tại đây.

công dụng của ghế massage trị đau lưng
Ghế massage trị đau lưng

Sự phối hợp giữa khung sườn hiện đại giúp con lăn có thể bám sát từ phần cổ đến đùi. Thực hiện các thao tác xoa bóp bấm huyệt tác động đến phần lưng. Ngoài ra, nhờ nhiệt hồng ngoại trên con lăn nên tác động sâu hơn vào tác tế bào dưới da. Từ đó, hiệu quả hỗ trị điều bệnh đau lưng đạt hiệu quả hẳn.

Ghế massage cải thiện lưu thông máu

Máu mang dưỡng chất và oxy đi nuôi dưỡng cơ thể thông qua các mạch máu. Sau tuổi 30 do ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và lão hóa thì thành mạch máu bắt đầu hình thành nên các hiện tượng xơ vữa mạch máu. Các tác động vật lý trên ghế massage giúp kích thích mạch máu tại các khu vực được massage để kích thích máu hoạt động tốt hơn ở khu vực đó.

xoa bóp bấm huyệt giúp tuần hoàn máu tốt hơn
xoa bóp bấm huyệt giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng việc massage giúp tăng số lượng và chất lượng của các tế bào bạch cầu – chiến binh bảo vệ cơ thể khỏi các tác động vi sinh vật bên ngoài. Bằng việc ngồi ghế massage thường xuyên sẽ giúp cơ thể dễ dàng chống lại những bệnh vặt như: nhức đầu, sổ mũi, cảm lạnh, cảm cúm hay ho. Đó là một trong những lợi ích khi sử dụng ghế massage thường xuyên.

Tăng hệ miễn dịch khi sử dụng ghế massage

Giảm nguyên nhân gây ra đau đầu

Hiện tượng đau đầu ngày càng phổ biến trong thế giới hiện đại và nguyên nhân của chúng rất đa dạng: stress từ công việc, biểu hiện bệnh trong não, là biểu hiện của bệnh liên quan đến hệ thần kinh hoặc là hệ tuần hoàn.

Tuy nhiên, bằng việc massage thường xuyên giúp cơ thể được chăm sóc các mặt về huyệt đạo, hệ tuần toàn và giúp thư giãn hệ thần kinh, để từ đó giảm bớt các nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu.

Công dụng thư giãn tinh thần từ ghế massage

Không chỉ hỗ trợ các vấn đề về thể chất mà ghế massage như một sản phẩm hỗ trợ thư giãn tinh thần. Bằng cách thư giãn và thả lỏng cơ thể khi sử dụng ghế massage, để chúng ta lắng nghe cơ thể nhiều hơn. Điều đó giúp:

Ghế massage giúp an thần

Nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ có thể do căng thẳng tinh thần, stress thì ghế massage như một phương án hỗ trợ tinh thần giúp chúng ta lắng nghe cơ thể tốt hơn. Hơn nữa, các con lăn trong ghế massage tại lưng, cổ, và chân sẽ dò tìm các huyệt đạo để thông kinh hoạt lạc, giải phóng thần kinh và hỗ trợ thiết lập chu trình ngủ tự nhiên của cơ thể. Các huyệt đạo mà ghế massage tác động đến giúp cơ thể có thể ngủ ngon hơn như: huyệt thiên trụ sau gáy, huyệt kiên tỉnh ở giữa vai, huyệt thận du ở thắt lưng và huyệt dũng tuyền ở chân.

Giảm stress

Áp lực về công việc và cuộc sống khiến chúng ta ngày càng stress, trầm cảm và các bệnh về tinh thần. Bằng việc sử dụng ghế massage sẽ giúp hạn chế, chăm sóc và nâng niu cơ thể để có thể đối mặt với những áp lực đó.

Con lăn và túi khí ghế massage tìm dò huyệt đạo tại chân, cánh tay, cổ và đầu để kích hoạt hệ thần kinh được thư giãn. Công nghệ trên ghế được tích hợp sẵn các bài tập vào con lăn và túi khí giúp tìm đúng huyệt đạo cần chăm sóc theo nhu cầu của người sử dụng, để từ đó giúp chúng ta thư giãn hơn và giảm stress.

Làm đẹp

Làm đẹp da

Không chỉ hỗ trợ về tinh thần và thể chất, ghế mát xa ngày nay còn có thể giúp người sử dụng làm đẹp da. Khi sử dụng thường xuyên thì giúp cơ thể có thể ngủ ngon, tăng sức đề kháng, tăng lưu thông máu huyết để từ đó giúp da hồng hào, tăng cường sức sống. Đặc biệt, chức năng nhiệt hồng ngoại trên ghế cũng giúp nhiều lợi ích cho da của bạn.

Bạn có thể đọc chi tiết bài viết về công dụng của nhiệt hồng ngoại với da chúng ta tại: https://osanno.vn/ghe-massage-hong-ngoai/

Với 8 lợi ích nổi bật kể trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng, lợi ích của ghế massage mang lại cho sức khỏe mỗi chúng ta. Sản phẩm ghế massage phù hợp cho các thành viên gia đình để chăm sóc sức khỏe gia  đình tốt hơn và nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Hỏi đáp lợi ích khi sử dụng ghế massage

Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không?

Thời gian ngồi ghế mát xa tốt nhất là dưới 30 phút/lần, mỗi ngày không nên sử dụng quá 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Việc ngồi ghế mát xa nhiều hơn thời gian kể trên sẽ không tốt.

Nằm ghế massage có tác dụng gì?

Nằm ghế massage mang lại nhiều tác dụng cho người dùng: thư giãn tinh thần, hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp tại chân, lưng, vai, gáy, kích thích tuần hoàn, và làm đẹp da.

Cần tìm hiểu thêm về công dụng và tư vấn về ghế massage bạn có thể tìm đọc các bài viết dưới đây

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình