Con lăn trong ghế massage là gì? Chúng có vai trò gì trong ghế massage?

18/11/2020 Nguyễn Ngọc Anh

Ghế massage hoạt động mát xa, xoa bóp cơ thể bằng hệ thống con lăn – túi khí hoạt động di chuyển khắp cơ thể. Con lăn hay bi lăn là một trong những thành phần quan trọng nhất để cấu thành ghế massage. Vậy con lăn trong ghế massage là gì, chúng có vai trò gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Con lăn trong ghế massage là gì?

Con lăn là một một bộ phận được lắp đặt bên trong ghế. Con lăn có vai trò quan trọng quyết định tới tính hiệu quả của bài tập massage. Chịu trách nhiệm chính tạo ra các thủ thuật massage như day, ấn, miết, nhào, vỗ … tạo nên giá trị cốt lõi trong quá trình massage thư giãn và giảm đau.

Cấu tạo của con lăn trong ghế mát xa

Cấu tạo của con lăn massage gồm có đầu con lăn và phần tay đỡ. Các con lăn được gắn vào phần trục massage, con lăn sẽ di chuyển trên đường ray, hoạt động và mở rộng vùng massage trên cơ thể.

Tay đỡ: là bộ phận trung gian, kết nối đầu con lăn với trục massage. Thiết kế trục massage càng dài, mở rộng thì quãng đường di chuyển của con lăn càng chạm tới nhiều điểm trên cơ thể.

Trục massage: là bộ phận cố định với thân máy, là nơi để con lăn có thể di chuyển trên đó.

Nguyên lý hoạt động

Con lăn hoạt động dựa trên hệ thống vi mạch, con chip thông minh điều khiển và truyền tín hiệu. Qúa trình hoạt động của của con lăn đã được cài đặt sẵn trong ghế massage . Tùy vào kĩ thuật khoa học và công nghệ cho phép con lăn thực hiện được nhiều kĩ thuật massage khác nhau, với cường độ và tác động phù hợp với từng thể trạng, đáp ứng tối đa nhu cầu dùng.

Con lăn hoạt động trên nhiều góc độ ở trên mặt phẳng hoặc ở các chiều không gian khác nhau.

Ở dòng ghế massage 2D giá rẻ, phạm vi hoạt động cơ bản của con lăn cố định tại 1 vị trí, hoặc di chuyển theo chiều lên – xuống, trái – phải

Con lăn massage ở ghế massage 3D, hoạt động theo chiều trái – phải, lên – xuống, trước – sau

Con lăn ghế massage 4D có kích thước to hơn, hoạt động giống với con lăn 3D, và được cải tiến di chuyển được mở rộng ra – vào, massage có chiều sâu

hệ thống con lăn 4D của ghế mát xa Osanno

hệ thống con lăn 4D của ghế mát xa Osanno

Đặc biệt, những loại ghế mát xa cao cấp sẽ được trang bị hệ thống con lăn 6D. Nó cho phép thực hiện những động tác massage chân thật nhất. Có thể hực hiện các thao tác XOA – BÓP – ĐẤM – MIẾT – ẤN – VỖ từ đầu đến chân.

Sản phẩm gợi ý:

Ghế massage Osanno OS 2000 áp dụng hệ thống con lăn 6D hoạt động xoa bóp chân thật và mang lại hiệu quả trong trị liệu.

Vai trò của con lăn trong ghế massage

Con lăn và túi khí được cho là linh hồn của ghế mát xa. Con lăn chịu trách nhiệm ấn huyệt đạo, thực hiện massage các vùng xương khớp, dây thần kinh. Còn túi khí hoạt động chủ yếu xoa bóp các cơ phần mềm.

Dưới sự điều khiển của hệ thống, con lăn hoạt động và mô tả các thao tác trong các phương pháp mát xa. Cụ thể như, xoa – bóp – ấn – miết – day ấn ,…tác động trực tiếp cơ thể. Nó được bố trí trên dọc thân ghế, nơi tập trung huyệt đạo và hệ mạch máu để giúp cơ thể được massage tối đa nhất.

+ Con lăn di chuyển tiếp cận trực tiếp trên cơ thể, giúp giảm đau nhức

+ Con lăn ở lưng massage day ấn huyệt đạo lưng trên, lưng dưới, giảm áp lực tác động lên đĩa đệm. Kéo dãn cột sống, phòng bệnh xương khớp, tăng tính linh hoạt cho khớp

+ Con lăn massage giúp máu lưu thông tuần hoàn, giảm bệnh lý về hô hấp và tim mạch

+ Massage giảm stress, căng thẳng từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ

Có bao nhiêu loại con lăn trong ghế massage?

Tùy thuộc vào từng loại ghế mát xa có công nghệ và chất lượng mà sẽ trang bị số lượng con lăn khác nhau. Thường tùy vào vị trí lắp đặt, người ta sẽ gọi tên con lăn theo đó.

+ Con lăn massage cổ – gáy

Ở dòng ghế massage 3D, 4D cao cấp, đường ray massage có cấu trúc hình chữ L hoặc S-L, với chiều dài đường ray 120cm. Con lăn ở ghế này sẽ hoạt động từ vị trí cổ gáy xuống lưng và đùi. Thực chất con lăn massage cổ gáy và con lăn lưng là một.

Con lăn trog ghế massage

Hệ thống con lăn 4D trong ghế mát xa của Osanno

+Con lăn massage lưng

Hoạt động vô cùng linh hoạt trong không gian đa nhiều: trái – phải, lên – xuống, ra – vào, trước – sau, với đầy đủ chiều cao, chiều dài và chiều sâu. Con lăn áp dụng công nghệ 3D, 4D  tích hợp cảm biến thông minh, có khả năng dò tìm huyệt đạo & massage vào huyệt đạo sẽ chuẩn xác, mô phỏng kĩ thuật massage chân thật, như bàn tay người.

+ Con lăn massage bắp chân

Con lăn được lắp đặt ở bắp chân là thiết kế bi tròn nhỏ, chỉ được trang bị ở những dòng ghế cao cấp. Và chúng được lắp đặt massage cố định vùng bắp, sẽ không có sự di chuyển như con lăn vùng lưng. Ví dụ cụ thể như ghế massage nhật bản Okinawa JS 25 và OS 600.

+ Con lăn massage lòng bàn chân

Bàn chân mỗi người có tiết diện nhỏ nên con lăn được lắp đặt tại để massage bộ phận này thường là cố đình. Con lăn massage huyệt bàn chân chủ yếu là cuộn tròn liên tục, quay quanh trục, có thiết kế bi lăn gai nổi. Chúng được mô phỏng thủ thuật massage như ấn huyệt Dũng Tuyền, và cạo gió bàn chân.

Trên là những chia sẻ của Osanno.vn về con lăn trong ghế mát xa. Nếu có bất khì những thắc mắc hay thông tin gì hãy liên hệ với Osanno ngay nhé!

Osanno.vn

Osanno.vn đơn vị cung cấp những sản phẩm ghế massage thương hiệu Nhật Bản được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về ghế massage Osanno

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0889.446.447

Hoặc đến trực tiếp showroom để có những trải nghiệm thực tế về sản phẩm nhé.