Tìm hiểu về những chất liệu bọc da trên trên ghế massage

Chất liệu da ghế massage

Phân khúc giá bán ghế massage trải rộng từ khoảng 20 triệu đến 200 triệu với các option về công nghệ và thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Một trong những yếu ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm là chất liệu da bên ngoài. Đối với các dòng sản phẩm ghế massage cao cấp thì chất lượng dường như là hoàn hảo. Tuy nhiên, các dòng ghế massage bình dân cũng mang lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Cùng tìm hiểu về các chất liệu da bên ngoài ghế massage hiện nay bên dưới đây.

Những chất liệu da trên ghế massage thường thấy

Da ghế massage tốt sẽ cho thời gian sử dụng lâu dài từ 5 năm đến 10 năm. Bề mặt da sáng mịn, chất dày dặn sờ mát tay. Không chỉ để vẻ ngoài sang trọng đẹp mắt, những loại ghế massage có chất liệu da tốt còn có thể khiến người dùng thoải mái khi sử dụng như nằm lâu không gây nóng chảy mồ hôi.

Những loại da bọc ghế massage luôn phải được đảm bảo là loại da chất lượng bởi khi hoạt động, bộ phận da còn đóng vai trò là hệ thống túi khí liên tục bơm căng hạ xuống luân phiên, thêm đó là sự chịu tác động của hệ thống bi lăn thường xuyên nếu chất da không đủ chất lượng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

So sánh các loại da Microfiver và PU
So sánh các loại da Microfiver, PU và da thật

Hiện nay những chất liệu bọc ghế massage cao cấp chủ yếu được sử dụng bằng chất liệu da. Thông thường sẽ có 2 loại da chính thường được sử dụng để bọc ghế massage: simili và da thật

Simili là sản phẩm công nghiệp được nhiều hãng sản xuất oto, nội thất sử dụng cho các sản phẩm của họ. Simili cũng có nhiều loại để khách hàng lựa chọn như: PU hay Microfiber. Thông thường, các nhà sản xuất xe chọn microfiber cho ghế của họ trên các dòng xe và Pu được làm cho các sản phẩm nội thất trong nhà.

Đối với sản phẩm ghế massage thì thông thường được làm từ da Pu, một vài dòng sản phẩm được làm từ Microfiber và một số rất ít được làm từ da thật.

Da PU trên ghế massage

Da PU là sản phẩm được làm từ vải polyester, pu và vụn da thật từ động vật. Ưu điểm của các dòng da PU là đa dạng màu sắc, vân nên dễ dàng tùy biến màu sắc cũng như theo nhu cầu của khách hàng. Vì ghế massage là sản phẩm sử dụng hàng ngày ở trong nhà nên nhờ chất liệu này mà chúng cũng dễ dàng vệ sinh hơn.

Chất liệu da PU trên ghế massage

Để chất liệu này bền thì ghế nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Thời gian sử dụng từ 3 – 4 năm nếu được bảo quản đúng cách.

Da Microfiber

Da microfiber trên ghế massage
Da microfiber trên ghế massage

Ngày nay, các thương hiệu đang dần chuyển đổi qua loại da cao cấp hơn là Microfiber. Chúng được làm từ xơ vi mảnh với cấu trúc da thuộc. Nguyên liệu ban đầu là xơ siêu vi mảnh (thường là xơ polieste và poliamit, chỉ số trong khoảng từ 0.3 đến 1 dtex) và nhựa poliuretan chất lượng cao. Microfiber được sử dụng công nghệ dệt xuyên kim để tạo cấu trúc 3D nhờ thế mà tính chất vật lý, hóa học khá tốt, được nhận định là nhỉnh hơn da thật.

Một vài dòng ghế massage hiện nay đang sử dụng chất liệu này như con Osanno OS-3000. Từ đó giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và sản phẩm cũng bền bỉ hơn.

Da thật

Da thật được làm từ da động vật: bò, cừu, cá sấu, lạc đà. Qua quá trình xử lý giúp da bền hơn, không còn mùi và mềm hơn. Vì giá thành của da thật khá đắt và nguồn cung hạn chế nên chúng ít được sử dụng trên các dòng ghế massage. Việc bảo quản da thật cũng không dễ vì chúng thấm nước. Nếu chẳng may rơi rớt đồ ăn trong quá trình sử dụng thì chúng sẽ bị thấm vào da. Và nhất là khi sử dụng ghế massage cơ thể chúng ta có thể tiết mồ hôi – nó có thể khiến chiếc ghế của chúng ta gây mùi.

Chính vì những nguyên nhân trên mà các dòng ghế massage khá hạn chế sử dụng vật liệu da thật này.

Với thương hiệu ghế massage Osanno thì chúng tôi sử dụng vật liệu da PU và Microfiber nhằm bảo vệ động vật hoang dã, tiết kiệm chi phí cho khách hàng và giúp khách hàng thuận tiện vệ sinh hơn trong quá trình sử dụng. Các dòng ghế đều được Osanno bảo hành da từ 1 – 2 năm giúp khách hàng an tâm trong quá trình sử dụng.

Để giúp khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất thì Osanno triển khai chương trình dùng thử miễn phí ghế massage tại nhà. Để đăng ký chương trình khách hàng có thể điền thông tin vào biểu mẫu dưới bài viết này.

Tư Vấn Thêm Cho Tôi

  Tìm hiểu thêm về chức năng của ghế massage

  Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

  thông tin đăng ký

   Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

   Xem chi tiết chương trình