Có những chất liệu bọc ghế massage nào?

Chất liệu da ghế massage

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế massage từ bình dân đến cao cấp. Khi mua ghế massage bên cạnh quan tâm đến những tính năng và chất lượng máy móc của ghế thì mọi người cũng rất quan tâm đến chất liệu da, vải bọc của ghế. Vậy có những loại chất liệu bọc ghế massage nào, hãy cùng Osanno tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những chất liệu bọc ghế massage thường thấy

Hiện nay những chất liệu bọc ghế massage chủ yếu được sử dụng bằng chất liệu da. Thông thường sẽ có 3 loại da chính thường được sử dụng để bọc ghế massage: da tổng hợp simili, da công nghiệp, da tổng hợp cao cấp synthetic leather.

Da ghế massage tốt sẽ cho thời gian sử dụng lâu dài từ 5 năm đến 10 năm. Bề mặt da sáng mịn, chất dày dặn sờ mát tay. Không chỉ để vẻ ngoài sang trọng đẹp mắt, những loại ghế massage có chất liệu da tốt còn có thể khiến người dùng thoải mái khi sử dụng như nằm lâu không gây nóng chảy mồ hôi.

Những loại da bọc ghế massage luôn phải được đảm bảo là loại da chất lượng bởi khi hoạt động, bộ phận da còn đóng vai trò là hệ thống túi khí liên tục bơm căng hạ xuống luân phiên, thêm đó là sự chịu tác động của hệ thống bi lăn thường xuyên nếu chất da không đủ chất lượng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Chất liệu da ghế massage
Chất liệu da ghế massage cả Osanno

Phân tích những loại da thường được sử dụng bọc ghế massage.

Như đã nhắc đến ở trên. những loại da bọc ghế thường thấy nhất là da tổng hợp simili, da công nghiệp, da tổng hợp cao cấp synthetic leather. Mỗi loại da này đều có những đặc điểm tính chất riêng:

Da tổng hợp simili

Simili là một loại da giả được cấu tạo từ các lớp lót làm dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC. Ở một số nơi thay sợi polyester bằng bông (cotton). Bề mặt của simili có đặc điểm là có các vân hoặc họa tiết nên trông giống da thật. Do có các vân nên khi sờ vào bề mặt simili sẽ có cảm giác sần sùi. Mục đích của việc tạo vân trên bề mặt là để tạo độ bám cho sản phẩm.

Chất da simili

Simili có nhiều loại được sử dụng bọc ghế massage vì những loại da này có chất đẹp, độ bền cao có thể tạo cảm giác rất mềm mại và trông giống như da thật.

Da công nghiệp

Da công nghiệp là một loại da được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp công nghiệp. Loại da này thường được tận dụng từ các loại vụn da thật, vụn vải sợi polyester và phủ lên từ một vài lớp nhựa PVC (Polyvinyl chloride). Sau đó đến công nghệ nén dưới áp suất và tạo màu là đã ra được một miếng da công nghiệp. Tùy theo thành phần mà các nó tạo thành các loại da công nghiệp khác nhau.

Da công nghiệp

Da tổng hợp cao cấp synthetic leather.

Chất liệu synthetic leather là chất liệu da giả tổng cao cấp giống với da thật nhất. Đây là loại da tổng hợp cao cấp do con người tạo ra giống y như da thật. Loại da này mềm, được nhuộm và xử lý khiến cho cảm nhận và bề ngoài giống da thật. Dòng da này sinh ra nhằm mục đích thay thế cho da thật, tiết kiệm, đỡ tốn kém và bảo vệ môi trường vì da thật làm hoàn toàn từ da động vật. Loại da này tuy là da nhân tạo những không dễ bị bong tróc.

Chất da tổng hợp cao cấp Synthetic leather

Ưu điểm của chất liệu da tổng hợp trên ghế massage

Ghế mát xa toàn thân được tích hợp chế độ massage nhiệt hồng ngoại và được nhiều người sử dụng. Nếu chúng ta sử dụng chất liệu như vải – một vật liệu tuy thoáng nhưng thấm mô hôi – thì khó khăn cho việc vệ sinh ghế. Và quan trọng nhất là khiến cho chiếc ghế massage kém sang.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của chức năng nhiệt hồng ngoại tại đây: https://osanno.vn/ghe-massage-hong-ngoai/

Có nhiều khách hàng muốn chất liệu da thật cho chiếc ghế của mình nhưng điều đó không hẳn là tốt nhất. Chất liệu da tổng hợp có nhiều ưu điểm hơn so với da thật và Osanno có thể chỉ ra như:

  1. Da thật có giá thành cao: So với da tổng hợp thì những loại da thật từ động vật có giá thành cao hơn rất nhiều. Thêm nữa, số lượng da cần để bọc một chiếc ghế massage là rất lớn. Như vậy sẽ tốn kém rất nhiều chi phí.
  2. Da thật không có sự đàn hồi và dẻo: Da thật thường sẽ có sự cứng và dày hơn da giả. Nếu vậy khi thực hiện massage, các túi khí căng phồng da thật sẽ không có đủ sự dẻo dai để co bóp, thêm đó sự dày dặn của da thật sẽ khiến các con lăn của ghế massage không tiếp xúc chính xác được tới các huyệt đạo của cơ thể.
  3. Da thật khó vệ sinh hơn: cấu tạo của da động vật là có các lỗ chân lông và khi đưa vào sử dụng với ghế thì đó có thể là nơi cư ngụ của vi khuẩn. Nó cũng là lý do khiến việc vệ sinh chiếc ghế khó khăn hơn.
  4. Không bền bằng da tổng hợp: Chất liệu da thật có thể thấm mồ hôi – chất có nhiều muối. Điều này giảm giảm tuổi thọ da. Khi mồ hôi thấm vào ghế thì các thành viên khác trong gia đình bạn cũng không muốn sử dụng chúng.

Với những lý do kể trên thì việc sử dụng chất liệu da tổng hợp thay vì da thật là lý do chính đáng. Tuy nhiên, với phương châm khách hàng là thượng đế thì nếu quý khách hàng muốn sản phẩm da thật hãy liên hệ với chúng tôi.

Hiện tại Osanno đang phân phối các sản phẩm ghế massage và bạn có thể tham khảo thêm bên dưới. Chúng đều được sử dụng chất liệu da PU cao cấp.

Hy vọng rằng những chia sẻ của Osanno sẽ mang lại những thông tin hữu ích để mọi người hiểu thêm về những loại da bọc được sử dụng trong ghế massage.

Tìm hiểu thêm về chức năng của ghế massage