Cách Massage Cổ Chống Chảy Xệ Trong 10 Phút

cách massage cổ giảm đau vai gáy

Đau cứng cổ dai dẳng và căng cơ là biểu hiện thường gặp do các thói quen sinh hoạt như ngủ sai tư thế, vận động quá sức, do di chứng tai nạn hay là các vấn đề tuổi già. Có nhiều phương pháp điều trị các chứng đau cổ như: massage, cạo gió, thuốc dán hoặc uống thuốc. Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa chứng đau cổ mãn tính là hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên, chăm sóc cơ thể bằng cách massage cổ và giữ đúng tư thế trong cách sinh hoạt hàng ngày. Với phương pháp massage cổ, không chỉ giúp giảm đau vai gáy mà còn thư giãn tinh thần.

Lợi ích của mát xa cổ

Massage cổ không chỉ thư giãn, giảm đau mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng chảy xệ ở cằm. Mát xa thường xuyên giúp nâng cằm, làm đẹp, hạn chế tình trạng nếp nhăn ở cổ.

https://www.youtube.com/embed/I8bPSlDG5g4

6 bước massage cổ

Thời gian cần thiết:  15 phút.

Đối với các động tác dưới đây bạn nên nhờ người thân giúp bạn thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhé! Người hỗ trợ massage nên làm nóng bàn tay trước khi massage. Có thể sử dụng dầu nền để giảm ma sát giữa tay và da.

 1. Lựa chọn ghế và tư thế ngồi

  Đầu tiên bạn hãy chọn một vị trí ngồi thoải mái, điều quan trọng là phải để lưng có thể thẳng thoải mái. Bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế đẩu để người thực hiện có thể tiếp cận toàn bộ phần lưng của bạn.

 2. Miết vùng gáy

  Người thực hiện có thể sử dụng các động tác miết nhẹ và dài dọc vùng gáy. Tương tự như động tác mát-xa kiểu Thụy Điển, nó sử dụng chuyển động dài và nhẹ nhàng dọc theo bề mặt của cơ thay vì áp lực mạnh như kiểu massage mô sâu. Đối với hầu hết các phần ở bước này, hãy giữ áp lực chắc chắn nhưng không quá mạnh.
  Miết vùng gáy

 3. Làm ấm vùng gáy

  Tiếp theo là làm ấm cơ bắp, người thực hiện sẽ thực hiện mát-xa cường độ cao để làm nóng các cơ của bạn. Massage thành vòng cung theo đường eo của cổ, người thực hiện sẽ dùng đầu ngón cái và đầu ngón tay trỏ của bàn tay tác động vào phần gáy sau đầu và cổ. Áp dụng lực nhẹ nhưng chắc chắn và nhanh hơn để làm ấm cơ phần cổ gáy.

 4. Massage vùng cơ bị căng

  Ấn ngón tay cái vào vùng cơ đang căng. Trong bước trước, bạn có thể đã cảm thấy các cơ thắt chặt và ấm dần. Người thực hiện sẽ đặt ngón tay cái của bạn lên nút và điểm cơ bị căng và ấn xuống. Bốn ngón tay còn lại sẽ ấn ở phía trước vai của bạn để cố định các ngón tay cái của bạn khi bạn tạo áp lực. Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào ngón tay cái theo chuyển động tròn, nhào để giải phóng sức căng ở các cơ. Thực hiện động tác này đối với các cơ ở vai và cổ, đặc biệt là đối với các nơi cơ bị căng.

 5. Mở rộng ra hai vai

  Lướt các ngón tay của bạn lên và xuống cổ. Các cơ ở lưng và hai bên cổ cũng chịu rất nhiều căng thẳng. Thực hiện lướt các ngón tay lên xuống theo chiều dọc ở cổ và áp dụng và duy trì áp lực chắc chắn nhưng nhẹ nhàng. Thực hiện khắp chiều rộng của cổ sau đó miết dọc theo các cơ dọc theo hai bên cột sống ở phía sau cổ.

 6. Thư giãn vùng da cổ

  Massage véo vùng cổ, véo dọc sau gáy. Người thực hiện sẽ dùng ngón tay cái áp cùng một lực tập trung dọc theo hai bên cổ. Dùng bàn tay véo nhẹ các phần eo cổ. Cũng giống như bạn đã làm với vai ở bước trước, hãy nhào ngón tay cái của bạn theo chuyển động tròn lên và xuống theo chiều dài của cổ.

Trên là những bước massage căn bản cho vùng cổ bạn có thể thực hiện tại nhà cho người thân, hoặc nhờ họ làm cho bạn. Những động tác này khá hiệu quả trong việc giảm căng cơ đau cứng cổ. Hoặc nếu bạn không muốn tốn nhiều công sức và thời gian thì hiện nay đã có nhiều loại ghế massage tại nhà giúp giảm đau không chỉ vùng cổ mà còn cả các vùng khác trên cơ thể.

Nên massage cổ theo chiều nào?

Bạn dùng đầu ngón tay để massage cổ theo chiều kim đồng hồ và theo hướng từ dưới lên trên để hạn chế tình trạng chảy xệ.

Các loại ghế massage hiện đại hiện nay có thể thực hiện massage chuyên sâu từng vùng cơ thể và đặc biệt là các vùng cổ vai gáy. Với nhiều chức năng hiện đại và còn có các chế độ làm ấm giúp bạn giãn cơ hiệu quả. Tuy nhiều có chức năng chuyên sâu và giúp trị liệu hiệu quả nhưng loại ghế massage này không quá đắt, giá cả cực kì phải chăng phù hợp chăm sóc cả gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm ghế massage và giá bán tại: https://osanno.vn

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

  Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

  Xem chi tiết chương trình