5 Cách Giải Rượu Hiệu Quả Nhanh Chóng Tức Thì

những cash giải rượu hiệu quả

Tiệc tùng, lễ lộc bạn không tránh khỏi việc nhâm nhi vài ly rượu, bia cùng bạn bè, đối tác, người thân. Nếu lỡ uống quá chén sẽ cảm giác khó chịu chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Chính vì thế hãy trang bị ngay những cách giải rượu bia nhanh hiệu quả nhất dưới đây để có được những cuộc vui trọn vẹn nhé! Dưới đây là 5 cách giải rượu hiệu quả nhất, hãy cùng Osanno.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Uống trà gừng và chanh

Chanh có tác dụng rất tốt cho việc giải rượu, gừng có tác dụng làm ấm bụng. Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng sau cho vào một ly trà pha một lát chanh. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu. Gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.

Nếu thích có thể cho thêm vào nước trà gừng nóng một thìa mật ong để hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

các phương pháp giải rượu hiệu quả
Giari rượu bằng trà gừng chanh rất hữu dụng và hiệu quả

2. Uống nước ép cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố kali, canxi, natri…

Cách giải ngộ độc rượu đơn giản và dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể.

3. Nước đậu xanh nấu chín

Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc. Chính vì thế, đậu xanh rất tốt cho những người say rượu bia hoặc bị ngộ độc bia rượu. Bạn có thể nấu sẵn một nồi cháo đậu xanh loãng rồi cho người say rượu ăn sẽ giúp giải rượu rất nhanh, hiệu quả và không còn cảm giác mệt mỏi nữa.

các phương pháp giải rượu hiệu quả
Phương pháp giải rượu bằng đậu xanh rất hiệu quả

4. Ăn nước cháo loãng

Cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

giải rượu bằng nước cháo loãng
Phương pháp giả rượu bằng nước cháo

5. Massage bấm huyệt

Sau khi uống nhiều rượu, tình trạng chung mà những người này có thể gặp phải chính là cảm thấy đau đầu chóng mặt, mình mẩy nặng nề, nói năng không được lưu loát… Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, bạn có thể áp dụng phương pháp xoa bóp chữa bệnh từ các chuyên gia massage.

Một số phương pháp massage bấm huyệt giải rượu hiệu quả.

Day bấm huyệt yêu nhãn

bấm huyệt giúp giải rượu hiệu quả
Bấm huyệt giúp giải rượu hiệu quả

Day bấm huyệt này trong khoảng từ 3 – 5 phút là cách giải rượu hiệu quả được nhiều người sử dụng

Cách xác định vị trị huyệt yêu nhãn: Giơ cao tay người bị say đồng thời nghiêng mình đi một chút, huyệt nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc, chỗ lõm hai bên thắt lưng.

Day bấm huyệt thái xung

Day bấm huyệt thái xung trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Cách xác định vị trị huyệt thái xung: Ép ngón chân cái vào ngón 2, huyệt thái xung nằm mu bàn chân, đo từ đầu kẽ hai ngón chân lên 2 tấc. Ngoài ra bạn cũng có thể xác định huyệt này bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân.

Massage toàn bộ mu bàn chân

Trường hợp người say có thể đứng dậy được thì bạn có thể cho đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia và ngược lại từ 5-6 phút.

Trên là những chia sẻ từ Osanno.vn về những phương pháp giải rượu hiệu quả. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho mọi người.

Osanno.vn đơn vị cung cấp sản phẩm ghế massage thương hiệu Nhật Bản được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về ghế massage Osanno

Đăng ký dùng thử miễn phí ghế massage

thông tin đăng ký

    Chọn ghế massage mà bạn muốn đăng ký dùng thử tại: https://osanno.vn/ghe-massage

    Xem chi tiết chương trình